Đêm qua tuyển Việt Nam đã hòa với Thái Lan 0-0 tại Mỹ Đình với tâm điểm là những tranh cãi về các quyết định của trọng tài. Đầu tiên vị trọng tài người Oman thổi phạt đền trong tình huống phạm lỗi không rõ ràng của cầu thủ Việt Nam với đối phương. 

Tiếp sau đó ông từ chối bàn thắng của Việt Nam được ghi bởi Tiến Dũng do nhận định Văn Hậu phạm lỗi với thủ thành Kawin. Đầu hiệp hai, các trọng tài bắt lỗi việt vị nên không công nhận bàn thắng của Tiến Linh. Đó là tình huống nhạy cảm, Tiến Linh ở ranh giới giữa việt vị và không việt vị.

Sau trận hòa trước Thái Lan, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm, hơn đội đứng thứ ba Thái Lan 3 điểm và hơn đội xếp thứ tư UAE tới 7 điểm (đá ít hơn một trận).

Mặc dù có được kết quả “chấp nhận được”, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam cũng phải “trả giá” bằng những tấm thẻ vàng của Trọng Hoàng, Tiến Linh và Anh Đức. 
leftcenterrightdel
Trọng Hoàng (phải) sẽ bị treo giò ở trận Việt Nam làm khách trước Malaysia vào tháng 3/2020, ảnh: Minh Phương 
Theo quy định của FIFA, các cầu thủ ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị treo giò trận tiếp theo sau khi nhận thẻ vàng thứ hai. Với Trọng Hoàng, trước đó anh nhận thẻ phạt ở trận đấu Việt Nam thắng Malaysia 1-0 ở sân Mỹ Đình. Vì thế Trọng Hoàng sẽ không có mặt ở trận đấu lượt về trên sân Malaysia vào tháng 3/2020.

Vắng Trọng Hoàng là tổn thất lớn cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu quan trọng với Malaysia. Hậu vệ người Nghệ An thuộc top những cầu thủ đang được huấn luyện viên Park Hang Seo rất tin tưởng, anh cũng được sử dụng ở SEA Games 30 với tư cách một trong hai cầu thủ quá tuổi bổ sung cho đội hình U22 Việt Nam.

Các cầu thủ Việt Nam có thể bị treo giò ở trận đấu bao gồm Duy Mạnh, Văn Hậu, Tiến Linh. Riêng Anh Đức đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau trận đấu này nên đội tuyển Việt Nam sẽ phải tìm nhân sự thay thế.
leftcenterrightdel
Đội trưởng Teerasil của Thái Lan cũng sẽ bị treo giò ở lượt đấu tới 
Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng có thể bị treo quyền chỉ đạo bởi ông từng nhận một thẻ vàng ở trận lượt đi trên sân Thái Lan. Ngày hôm qua ông cũng phản ứng rất mạnh với các trợ lý của đội khách sau những màn khiêu khích từ đối thủ, rất may khi ấy trận đấu đã kết thúc nên trọng tài có vẻ không chú ý. 

Về phần Thái Lan, đội bóng này cũng tổn thất lực lượng sau trận hòa Việt Nam. Tiền đạo Teerasil Dangda nhận một thẻ vàng ở trận đấu vừa qua, trước đó anh bị phạt thẻ ở trận Thái Lan thua Malaysia nên sẽ bị treo giò ở trận tới. Tuy nhiên Thái Lan cũng không quá lo lắng khi trận đấu tới họ thi đấu trên sân nhà tiếp Indonesia. 

Những cầu thủ như Supachok Sarachat, Tristan Do, Tanaboon Kesarat vẫn còn khả năng bị treo giò nếu tiếp tục nhận thêm thẻ vàng.
Theo Dân trí