Trước đó, khoảng 19h35’, ngày 26/6, tại đoạn đường vành đai 3 thuộc thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy BKS 88L1 - 693.. do anh Nguyễn Văn Đồng (SN 1999, trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện vĩnh Tường điều khiển) với ô tô chưa rõ BKS.

Sau khi gây tai nạn, chiếc xe ô tô đã bỏ đi để lại hiện trường là nạn nhân và dẫn tới hậu quả anh Đồng tử vong. Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Yên Lạc đã triển khai lực lượng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, truy tìm lái xe gây tai nạn chết người bỏ trốn.

Đây là vụ tai nạn giao thông phức tạp, gây ra không ít khó khăn với lực lượng Công an trong quá trình điều tra, bởi khu vực xảy ra tai nạn là đoạn đường vắng, ít người qua lại, ít người dân sinh sống, các dấu vết tìm kiếm đều rất mờ và gần như không có dấu vết…

Với sự vào cuộc khẩn trương, tinh thần trách nhiệm cao, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sau hai ngày xác minh điều tra, Công an huyện Yên Lạc đã làm rõ lái xe ô tô gây tai nạn là Phùng Văn Mạnh (SN 1983, thôn 2 Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

leftcenterrightdel
 Phùng Văn Mạnh tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Cơ quan chức năng xác định, sau khi gây tai nạn, Mạnh đã điều khiển xe về nhà. Ngày 28/6, Mạnh đưa xe đi Hà Nội sửa. Đêm 28/6, Công an huyện Yên Lạc phát hiện và đưa Mạnh từ Hà Nội về trụ sở để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Lâm