leftcenterrightdel
Công nhân Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam tập trung đòi quyền lợi.

Chiều 3/9, Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng vừa chủ trì họp giải quyết những vướng mắc xảy ra tại Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam.

Sau khi nghe báo cáo của cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đồng ý cho phép Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng khoảng 9,3 tỷ đồng từ Cục Thuế thành phố Hải Phòng về tài khoản của Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam mở tại Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - chi nhánh Bắc Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - chi nhánh Bắc Hải Phòng có trách nhiệm phối hợp với người đại diện được ủy quyền của Công ty chi trả ngay số tiền hoàn thuế nêu trên cho Bảo hiểm xã hội quận Kiến An để thanh toán tiền bảo hiểm xã hội các tháng 5,6,7/2019 của người lao động Công ty.

Chủ tịch UBND thành phố giao Bảo hiểm xã hội thành phố chỉ đạo Bảo hiểm xã hội quận Kiến An khẩn trương chốt bảo hiểm xã hội cho người lao động Công ty đến hết tháng 7/2019. Đồng thời giao Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Hải Phòng thống nhất việc đề xuất xử lý lương cho người lao động Công ty đến hết tháng 8/2019 và sớm báo cáo UBND thành phố.

leftcenterrightdel
Hàng nghìn công nhân tụ tập, tràn ra đường để đòi quyền lợi 

Trước đó, như đã thông tin, ngày 11/8, Tổng Giám đốc Công ty KaiYang Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc đang làm việc tại công ty đã bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do. Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã chủ trì nhiều cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để giải quyết các vấn đề tồn tại của Công ty, trên tinh thần có phương hướng giải quyết tốt nhất bảo đảm lợi ích, chế độ cho người lao động.

Công ty TNHH KaiYang Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc), có địa chỉ tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, chuyên sản xuất các loại giầy da xuất khẩu.

Hoàng Hưng