Tham dự có ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH Tiền Giang; đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tiền Giang; các cơ quan, đoàn thể đóng góp ủng hộ chương trình, các đơn vị BHXH các địa phương trên địa bàn Tiền Giang và đại diện 10 hộ gia đình được tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), 09 người dân được tặng sổ BHXH tự nguyện trên địa bàn TP Mỹ Tho.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị

Trong hai năm 2020-2021, BHXH tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp kinh phí được 1,3 tỷ đồng, hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT và 215 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn Tiền Giang. Từ hiệu quả hoạt động chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ BHXH tự nguyện” trong những năm qua, đến nay tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đạt 93,4%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 31,1%.

leftcenterrightdel
 Các đơn vị ủng hộ trao tặng bảng biểu trưng cho BHXH tỉnh Tiền Giang

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã quan tâm, đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sau khi xảy ra đại dịch COVID-19 thì vấn đề về sức khỏe ngày càng được quan tâm, do đó cần phải có sự chuyển đổi tích cực và có sự thay đổi trong tham gia BHXH, BHYT.

leftcenterrightdel
Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Võ Khánh Bình gửi lời tri ân đến các đơn vị, các nhà hảo tâm

Với những kết quả mà BHXH tỉnh Tiền Giang đạt được trong thời gian qua là sự nỗ lực của tất cả cán bộ, công, nhân viên ngành BHXH tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp. Để công tác an sinh xã hội trên địa bàn mở rộng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cá nhân để giúp cho những hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn Tiền Giang có được thẻ BHYT, sổ BHXH.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu đáp từ trong buổi lễ, ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cho biết, tất cả chỉ đạo từ UBND tỉnh, BHXH Việt Nam được BHXH tỉnh Tiền Giang tiếp thu, triển khai. Thời gian tới, BHXH tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt trên 95%. Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cũng mong muốn các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng BHXH để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn của người dân. Để từ đó các đơn vị đồng hành cùng ngành BHXH giúp người dân an tâm trong xây dựng cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Mỹ Tho, Tiền Giang
leftcenterrightdel
 Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tiền Giang

Tại buổi lễ, BHXH tỉnh Tiền Giang đã trao tặng 10 thẻ BHYT, 09 sổ BHXH tự nguyện cho hộ dân có mức sống trung bình trên địa bàn TP Mỹ Tho. Chia sẻ cảm xúc khi nhận thẻ BHYT tại buổi lễ, chị Võ Thị Kim Quyên (trú ấp 3, xã Trung An, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết bản thân chị rất vui và xúc động. Chị Quyên sẽ cố gắng dành dụm để tiếp tục tham gia BHYT khi thẻ này hết hạn.

leftcenterrightdel
 Chị Võ Thị Kim Quyên chia sẻ cảm xúc khi nhận thẻ BHYT tại buổi lễ

Cùng cảm xúc vui mừng với chị Quyên, chị Nguyễn Y Xuân Thảo (khu phố 4, phường 10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết bản thân chị nhiều lần muốn tham gia BHXH nhưng bản thân chưa đủ khả năng, nay được BHXH tỉnh trao tặng sổ BHXH chị rất vui và cảm nhận mình có lương hưu, có BHXH lo lúc tuổi già, không là gánh nặng cho con cháu. Chị Thảo mong muốn chương trình tiếp tục nhân rộng để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn nữa.

leftcenterrightdel
 Trao tặng giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình
leftcenterrightdel
 Trao tặng giấy khen cho 17 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình
leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao tặng bằng khen cho đơn vị hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân khó khăn

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao tặng bằng khen cho đơn vị hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn; BHXH tỉnh Tiền Giang trao tặng giấy khen cho 17 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”, “Tặng sổ BHXH tự nguyện” năm 2022.

 


Ngọc Anh