Ngày 26/11, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh (32 tuổi, nguyên trưởng cửa hàng Co.op Food ) 5 năm tù về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

leftcenterrightdel
Bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh và Huỳnh Thanh Trúc tại tòa

Liên quan tới vụ án bị cáo Huỳnh Thanh Trúc (20 tuổi) bị phạt 5 năm tù về tội lưu hành tiền giả.

Theo cáo trạng, trưa 10/8/2020, Thanh bàn giao số tiền của cửa hàng do Thanh quản lý cho thủ quỹ, tiền được kiểm đếm và niêm phong cho vào két sắt của cửa hàng.

Ngày hôm sau, thủ quỹ lấy tiền nộp vào ngân hàng thì ngân hàng phát hiện có 4 triệu đồng (gồm 8 tờ mệnh giá 500.000 đồng) nghi là tiền giả. Qua kiểm tra camera phát hiện, Thanh đã mở két sắt tráo đổi tiền giả lấy tiền thật nên phía siêu thị làm đơn tố cáo Thanh đến Công an. Qua giám định, 8 tờ tiền trên là giả, được làm giả bằng phương pháp in phun màu lên chất liệu giấy.

Qua điều tra, Thanh khai mua tiền trên một tài khoản Facebook tên “Lan Trần". Qua xác minh, Facebook “Lan Trần” là bị cáo Huỳnh Thanh Trúc. Trúc khai được một người bạn không rõ lai lịch cho 7 triệu đồng tiền giả (14 tờ mệnh giá 500.000 đồng) để bán lấy tiền tiêu xài. Khi nhận tiền giả, Trúc rao bán trên mạng. Sau khi thỏa thuận với Thanh, Trúc bán cho Thanh 7 triệu đồng tiền giả với giá 2,5 triệu đồng tiền thật./.


Tuấn Anh