Sáng 25/11, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Sa Anh Kiệt (SN 1992, trú tại quận Bình Tân) 11 năm tù về tội “giết người”.

leftcenterrightdel
Bị cáo Sa Anh Kiệt tại tòa

Tại tòa, Kiệt đã cúi đầu nhận tội, đồng thời xin lỗi chị Th., xin lỗi gia đình, người thân của người đã có những ngày mặn nồng với mình.

Đáng chú ý nạn nhân trong vụ việc là chị Th. không xin giảm nhẹ hình phạt hay tha thứ cho Kiệt. Chị cho biết mình lớn hơn Kiệt nhiều tuổi. Những ngày sống chung, Kiệt thường đưa đón con giúp chị những lúc chị bận việc. Tuy nhiên hai người hay cãi nhau từ những chuyện vặt vãnh, không đâu. Chị không ngờ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt mà Kiệt nóng giận và gây hậu quả như vậy.

Cáo trạng vụ việc thể hiện Sa Anh Kiệt và chị Phạm Thị Th. sống chung với nhau từ tháng 9/2019, tại một nhà trọ ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình chung sống, hai người xảy ra mâu thuẫn nên ngày 11/4/2020 chị Th. bỏ về nhà cha mẹ ruột ở Tiền Giang. Ngày 14/4/2020 thì chị Th. quay  về phòng trọ. Kiệt và chị Th. lại cãi nhau.

Trong phòng trọ có bình xăng Kiệt mua trước đó để đổ xăng cho xe gắn máy. Không kiểm soát được cảm xúc tiêu cực, Kiệt đã lấy bình xăng đổ lên người chị Th. Trong lúc đổ xăng, hai bên giằng co nên xăng cũng dính lên người Kiệt.  Rồi Kiệt bật lửa, châm vào người chị Th. Khi lửa bắt vào quần áo, chị Th. chạy ra ngoài kêu cứu trong hoảng loạn. Một người hàng xóm đã chạy đến dùng áo dập lửa cho chị. Kiệt cũng bị lửa bén vào người. Bừng tỉnh trước hành vi xốc nổi của mình, Kiệt vội cởi áo đang mặc, chạy vào phòng lấy chăn trùm lên người chị Th. Dập lửa xong, Kiệt nhanh chóng đưa chị Th. đi cấp cứu.

Ngày 22/7/2020, Công an Quận Bình Tân khởi tố vụ án. Kiệt bị bắt giữ ngày 4/8/2020. Nạn nhân được dập lửa và cứu chữa kịp thời nên may mắn không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng bị phỏng nặng, tỷ lệ thương tật 64%./.

Sơn Tùng