Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao và đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có VKSND tối cao, đồng thời chúc chuyến công tác của Đoàn thành công tốt đẹp.

leftcenterrightdel
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tiếp Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Marcos Caraballo de la Rosa 

Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao đã điểm lại mối quan hệ đặc biệt, hữu nghị truyền thống tốt đẹp, tình đồng chí, anh em giữa hai nước Việt Nam và Cuba trong những năm qua. Mối quan hệ này không ngừng được củng cố, phát triển trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực tư pháp, pháp luật giữa hai nước.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Marcos Caraballo de la Rosa tại buổi tiếp 

Đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cho biết thêm, trong mối quan hệ chung giữa hai nước, ngành Kiểm sát hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác vào năm 2013. Theo đó, quan hệ hợp tác đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt những kết quả tích cực, thực chất. Hai Ngành đã ký Chương trình hợp tác giai đoạn 2015-2016, giai đoạn 2017-2018 với nhiều nội dung hợp tác cụ thể và được triển khai hiệu quả trong những năm qua.

leftcenterrightdel
 Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Đánh giá cao mục đích chuyến công tác lần này của Đoàn, đặc biệt là việc thảo luận về các chủ đề được hai bên quan tâm, ký Chương trình hợp tác những năm tiếp theo, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tin tưởng rằng, thời gian tới, sự hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước nói riêng và giữa hai nước nói chung sẽ tiếp tục được tăng cường và phát triển ngày càng thực chất, hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Marcos Caraballo de la Rosa, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba cảm ơn sự tiếp đón và những tình cảm mà Lãnh đạo VKSND tối cao Việt Nam dành cho đoàn; đồng thời chuyển lời mời của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba đến Lãnh đạo VKSND tối cao Việt Nam về việc sang thăm và làm việc tại Cuba trong thời gian gần nhất.

Vui mừng trước mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, giữa ngành Kiểm sát hai nước trong những năm qua, ông Marcos Caraballo de la Rosa cũng cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn tại Việt Nam là nhằm thảo luận, trao đổi về những vấn đề mà ngành Kiểm sát hai nước cùng quan tâm; ký Chương trình hợp tác từ đó góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Viện kiểm sát tối cao hai nước.

Ông Marcos Caraballo de la Rosa khẳng định, với những kết quả hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước trong thời gian qua thì chắc chắn thời gian tới, sự hợp tác này sẽ thu được nhiều kết quả hơn nữa, mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Cuba cũng sẽ được tăng cường, củng cố hơn.

Ngay sau buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Marcos Caraballo de la Rosa đã ký Chương trình Hợp tác 2 năm giai đoạn 2019-2020 giữa Viện kiểm sát tối cao hai nước Việt Nam - Cuba.

leftcenterrightdel
Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Marcos Caraballo de la Rosa ký Chương trình Hợp tác 2 năm giai đoạn 2019-2020 

leftcenterrightdel
 Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Marcos Caraballo de la Rosa tại Lễ ký
leftcenterrightdel
 Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 18/3 đến ngày 21/3/2019, Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba sẽ có các buổi tọa đàm với Lãnh đạo VKSND tối cao và một số đơn vị thuộc VKSND tối cao về các chủ đề mà Viện kiểm sát hai nước cùng quan tâm. Đoàn cũng sẽ có các buổi thăm, làm việc với một số đơn vị, địa phương trước khi về nước.

 

V.T