Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao khẳng định, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực pháp luật và tư pháp.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi tiếp

Giới thiệu khái quát đến đoàn về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của VKSND Việt Nam, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn cũng đã điểm lại những kết quả hợp tác nổi bật giữa VKSND tối cao Việt Nam với cơ quan tư pháp Hàn Quốc trong thời gian qua, trong đó có mối quan hệ hợp tác với Viện Công tố Hàn Quốc, với Koica và Học viện tư pháp Hàn Quốc cũng như hợp tác trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

leftcenterrightdel
 Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn tiếp Chủ tịch đoàn Luật sư Seoul Lee Chan-hee 

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn nhấn mạnh, Việt Nam nói chung trong đó có VKSND Việt Nam luôn mong muốn được thiết lập mối quan hệ hợp tác với các cơ quan tư pháp, pháp luật các nước, trong đó có giới Luật sư Hàn Quốc. Đồng thời, sẽ tạo điều kiện hết sức để giới Luật sư Hàn Quốc hoạt động đúng chức trách, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật Việt Nam, từ đó góp phần giúp cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp hơn. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn khẳng định, ở Việt Nam hay Hàn Quốc, dù là Luật sư, Kiểm sát viên hay Công tố viên thì hoạt động của những người này đều nhằm mục đích bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền con người, quyền công dân theo đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật.

leftcenterrightdel
Hai bên tặng quà lưu niệm 

Cảm ơn Lãnh đạo VKSND tối cao đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Lee Chan-hee, Chủ tịch đoàn Luật sư Seoul cho biết, hiện nay Đoàn Luật sư Seoul có số lượng hội viên chiếm 75% số lượng Luật sư của Hàn Quốc. Nhiều văn phòng Luật sư của Hàn Quốc cũng đã mở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế, ông Lee Chan-hee mong rằng, Việt Nam trong đó có VKSND sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các văn phòng Luật sư hoạt động hiệu quả, từ đó góp phần tăng cường, phát triển hơn mối quan hệ giữa Luật sư, các cơ quan tư pháp hai nước cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Hàn Quốc - Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã trao đổi, trả lời các câu hỏi của Chủ tịch đoàn Luật sư Seoul Lee Chan-hee liên quan đến các nội dung, như: Việc bổ nhiệm và tuyển dụng Kiểm sát viên; trường hợp Luật sư chuyển sang làm Kiểm sát viên và ngược lại…

Đắc Thái