Ngày 29/2, thông tin với phóng viên, đại diện VKSND tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Văn Thành (SN 1967), nguyên Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989), chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Thủy; Bùi Công Định (SN 1987), cá nhân thực hiện thi công 2 gói thầu.

Đồng thời phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Tiến Sơn, nguyên Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Thủy (hiện là Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Yên Thủy).

Các bị can trên khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
 Các bị can trong vụ án (Ảnh: CAHB).

Trước đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Thủy được UBND huyện giao thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, phát cây, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh các tuyến đường huyện năm 2021.

Quá trình thực hiện, các cá nhân liên quan của Phòng Kinh tế và Hạ tầng và đơn vị thi công đã thông đồng với nhau hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu, nghiệm thu, thanh toán tăng khống khối lượng so với thực tế, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước. 

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phan Hải