leftcenterrightdel
 Toàn cảnh phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh.

Thực hiện chương trình, nhiệm vụ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 của VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chiều ngày 13/3/2023, Chi đoàn VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Trường THPT Dương Bạch Mai (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức phiên tòa giả định cho các em học sinh của trường.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tìm hiểu kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn thông qua việc tham dự phiên tòa giả định, nâng cao ý thức pháp luật của học sinh và hình thành văn hóa ứng xử văn minh, phù hợp với đạo đức và các quy định pháp luật.

Các vai diễn trong phiên tòa giả định do các đoàn viên trong Chi đoàn VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đảm nhận, với nội dung phiên tòa giả định là vụ án “Cố ý gây thương tích” do học sinh đánh nhau, xuất phát từ mâu thuẫn với nhau trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo các em học sinh thuộc các khối lớp của Trường THPT Dương Bạch Mai theo dõi.

Cùng với việc tổ chức phiên tòa giả định, Chi đoàn VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THPT Dương Bạch Mai, nội dung tờ rơi là tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hình sự, an toàn giao thông, ma túy…

Cũng trong dịp này, Chi đoàn VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao tặng 10 phần quà cho 10 em học sinh hiếu học, gặp hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Dương Bạch Mai. Trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng nhằm động viên các em học sinh học tập, rèn luyện, vượt qua khó khăn để vươn lên, đạt được thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Trần Văn Quỳnh