Ngày 5/12, Sở GD-ĐT TP Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Văn bản của Sở GD-ĐT TP Hà Nội cho biết, ngày 3/12/2021, Sở có Công văn số 4156 thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã; các phòng Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị trường học trực thuộc; các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Thành phố tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo đó, học sinh khối 10, 11, 12 học trực tiếp tại trường, cơ sở giáo dục từ ngày 6/12/2021.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó, có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh như sau: 

Các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 6/12/2021.

leftcenterrightdel
Học sinh khối 9 tại huyện Sóc Sơn đi học trực tiếp vào ngày 22/11.  

Đối với các huyện, thị xã

Đi học trực tiếp học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX theo phương án 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Khối 9 các huyện, thị xã vẫn học trực tiếp theo kế hoạch.

Học trực tuyến: học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở và lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX.

Trẻ mầm non vẫn nghỉ học ở nhà.

Đối với các quận nội thành

Đi học trực tiếp gồm học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Học trực tuyến đối với học sinh cấp tiểu học; cấp trung học cơ sở và khối lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX. 

Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Xem văn bản tại đây: 

 

Vũ Phương