Cuộc thi thu hút gần 10.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên đang theo học tại các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, cao đẳng và đại học trên địa bàn thành phố đăng kí tham gia. Hội thi sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn gồm: cấp trường, cấp quận, cấp gameshow thành phố.

Tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ được thử sức với các hình thức thể hiện năng lực ngôn ngữ đa dạng nhằm hỗ trợ phát triển kĩ năng tiếng Anh phù hợp với yêu cầu hội nhập trong thời kì mới. Hội thi sẽ là mô hình sân chơi tiếng Anh hoàn toàn mới với cách thức tiếp cận chuyên môn khác biệt được tổ chức thường niên. Trung tâm Anh ngữ Victoria sẽ là đối tác chịu trách nhiệm chính thức về tính chuyên môn và tài trợ.

Anh Lê Công Hùng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố chia sẻ: “Xác định việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu nhi là nhu cầu cấp thiết hiện nay, việc kí kết biên bản hợp tác hi vọng sẽ tổ chức được một sân chơi thường niên có chất lượng chuyên môn cao, phù hợp với nhu cầu của các bạn trẻ và là môi trường thuận lợi để thanh thiếu nhi rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Anh. Qua đó tạo sự chuyển biến trong nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và sử dụng ngoại ngữ trong điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, chủ động hội nhập, giao lưu quốc tế hiện nay”.

 

 

L.T