Ngày 4/12, lực lượng chức năng quận 7, TP HCM đang điều tra, làm rõ vụ một giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 uống thuốc tự tử sau cuộc họp xảy ra tại trường.

leftcenterrightdel
Trường THCS Hoàng Quốc Việt, nơi xảy ra sự việc. 

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 2/12, nhà trường tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với giáo viên môn Ngữ Văn là cô V.TN.H. Sau cuộc họp, cô H. bất ngờ uống thuốc tự tử.

Lúc này các giáo viên đã gọi xe cứu thương đưa cô H. đến bệnh viện quận 7 để cấp cứu. Hiện, cô H. đã ổn định sức khỏe và đã được xuất viện.

Liên quan đến sự việc, ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt xác nhận có sự việc cô H. uống thuốc tự tử sau khi kết thúc cuộc họp kiểm điểm.

Theo ông Hảo, nguyên nhân không rõ là vì sao, bởi cuộc họp kiểm điểm cá nhân diễn ra hết sức bình thường, đúng quy trình, không ai có lời nói hay hành động gì xúc phạm để đẩy cảm xúc của cô H. lên dẫn đến sự việc như vậy.

“Đúng 14h ngày 2/12, cô H. có mặt tại cuộc họp, cuối cuộc họp thì cô này lấy thuốc ra uống và được giáo viên khác phát hiện. Dù rất lo lắng nhưng tôi chỉ dám đứng bên ngoài nhờ các cô giáo hỗ trợ đưa đi cấp cứu, lo cho cô H. đến khi người  nhà tới mới về”, ông Hảo cho hay. 

Trao đổi với PV, cô H. cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là vì trong tháng 11 vừa qua, nhà trường bất ngờ áp đặt Quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV với lý do không thực hiện nhiệm vụ của Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến ngày 29/10/2021, vi phạm theo khoản 2, Điều 17 Nghị định 112/2020/NĐ-CP.

Chiều 2/12, lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức đối với cô H. với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Thành phần tham dự buổi họp gồm toàn thể viên chức nhà trường. Tuy nhiên, cô H. cho biết bản thân không hề nhận được thư mời từ phía nhà trường. Khi biết cuộc họp, cô H. đã lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức.

Tại cuộc họp, cô H. đã đối chất với Hiệu trưởng về những hành vi bị cáo buộc vi phạm dẫn đến ra Quyết định kỷ luật. Đồng thời, đề nghị Hiệu trưởng chứng minh bằng mặt giấy tờ, văn bản có mộc đỏ về những hành vi tôi sai phạm từ các cơ quan công quyền nhưng Hiệu trưởng không chứng minh được.

Vì dồn nén bức xúc cộng với uất ức vì bị Quyết định kỷ luật nên cô H. đã uống thuốc để tự tử trước mặt Hiệu trưởng và nhiều giáo viên trong trường./.

Đại Lánh