Như vậy, có vẻ như HLV Park Hang Seo đã tìm ra công thức chiến thắng, khi tiền đạo trẻ Tiến Linh tiếp tục được trao cơ hội đá chính, cầu thủ của B. Bình Dương đã ghi bàn ở hai trận gần đây. Trận này, tiếp tục nhận được sự tin tưởng của ông Park, khi được xếp đá cao nhất trên hàng công.

leftcenterrightdel
Đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan: Tiến Linh và công thức chiến thắng của Ông Park (Ảnh: Nguyên An/ Vietnam+)

Cổ động viên Trần Anh Đức đến từ Hà Tĩnh cho biết: "Đội tuyển Việt Nam vui mừng khi Tuấn Anh đã lấy lại được phong độ sau chấn thương. Cầu thủ này  chơi mềm mại, kỹ thuật thoát pressing tốt.

Đá cặp là Hùng Dũng cần mẫn, máu lửa. Quang Hải chơi thông minh, Văn Toàn nhanh nhẹn bứt tốc tốt. Tiến Linh thì làm quá tốt với yêu cầu của một tiền đạo. Ông Park đang tạo ra một khối an toàn. Việt Nam sẽ chơi chắc chắn và có chiến thắng 2-0”.

Phát biểu trước trận đấu HLV Park Hang-seo cho biết: "Từ khi HLV Akira Nishino đảm nhiệm dẫn dắt ĐT Thái Lan, "Voi chiến" đã sử dụng nhiều đường chuyền ngắn và thành thục rát tốt.

Ở trận đấu với ĐT UAE, "Voi chiến" tập trung và bộ ba Chanathip Songkrasin cùng số 7 và số 8. Bộ ba này là trụ cột tấn công với sự hỗ trợ của  cầu thủ Dangda (số 10) phía trên cắm mộc và có nhiều đường chuyền trung lộ, ngắn khá thành thục, phối hợp tốt.

Nhìn vào video ta nghĩ họ đá 3 trung vệ nhưng không phải. Họ đá 4-2-3-1. Khi cầu thủ cánh phải dâng lên họ hình thành 3 trung vệ. Chúng ta nhìn vào nghĩ tại sao họ luôn có 3 trung vệ nhưng thực ra không phải như vậy. Thông qua trận đấu với ĐT Malaysia, chúng ta phát hiện điểm yếu hàng phòng ngự của Thái Lan và các lỗ hổng.

Nếu chúng ta chơi đập nhả 1,2 và 1,2,3 thì họ sẽ lúng túng với tình huống này. Tôi không thể nói được chính xác chuẩn bị gì nhưng có thể nói là tôi biết được điểm yếu của Thái Lan".

leftcenterrightdel
 Tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G, trước trận quyết đấu với "Voi chiến" Thái Lan
Nguyễn Văn Lý