Radar của hệ thống phòng không Patriot khó phát hiện máy bay Su-35 của Nga bởi chiến đấu cơ tối tân này trang bị hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến, kênh YouTube Defense TV đưa tin.

“Cùng với khả năng cơ động, Su-35 còn có tín hiệu radar nhận biết thấp và hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến. Các yếu tố này có thể ngăn cản radar Patriot đánh chặn. Ngoài ra, máy bay Nga còn tạo ra những mục tiêu giả như mồi nhử đặc biệt, gây khó đáng kể cho việc nhắm mục tiêu của tên lửa phòng không.”, chuyên gia Mỹ lưu ý.

Su-35 là máy bay chiến đấu siêu cơ động đa năng thế hệ 4++ của Nga. Trong cấu tạo của chiến đấu cơ sử dụng công nghệ thế hệ thứ 5, nhờ đó máy bay này vượt trội hơn so với những máy bay nước ngoài cùng lớp.

leftcenterrightdel
 Chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 do Nga sản xuất. Nguồn: Tasnim.

Trên máy bay chiến đấu siêu cơ động đa năng mới có trang bị hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, radar mảng pha với tầm hoạt động xa để phát hiện mục tiêu trên không, cũng như những động cơ mới với lực đẩy tăng cường.

Hồi đầu tháng 12/2023, phi đội 4 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35S của Không quân Nga đã được huy động để tháp tùng chiếc Ilyushin-96, chuyên cơ chở Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thăm chính thức tới UAE và và Ả Rập Saudi.

Các máy bay chiến đấu Su-35 tháp tùng Tổng thống Putin được nói “không hề bình thường”, tự hào có một số công nghệ quân sự tiên tiến nhất của Nga.

Truyền thông Nga nói, được trang bị hệ thống radar công suất cao, hệ thống theo dõi mục tiêu quang điện tử và các biện pháp đối phó điện tử, Su-35 thể hiện khả năng quân sự tiên tiến của Nga.

Khánh Hà (theo Sputnik)