Sau khi bị tuyên phạt 24 tháng tù ở phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh trường Gateway) làm đơn kháng cáo kêu oan do không đồng ý với bản án và mức phạt.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Quy kháng cáo 10 vấn đề. Bị cáo Quy cho rằng giao dịch với Công ty TNHH Ngân Hà về việc chăm sóc học sinh đi xe buýt của trường Gateway song không có hợp đồng và cũng chưa được tập huấn chuyên môn.

leftcenterrightdel
Bị cáo Nguyễn Bích Quy tại phiên tòa ngày 15/1/2020 

Khi bị cáo đưa học sinh đến Trường Gateway, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường đứng ra điểm danh, giao nhận.

Bị cáo Quy đặt vấn đề về "trách nhiệm của nhà trường"

Nội dung đơn kháng cáo, bị cáo Quy cho rằng, nếu 8h ngày 6/8/2019 Trường Gateway thông báo tìm kiếm khi không thấy bé L.H.L  (6 tuổi) có mặt ở lớp có lẽ bé không tử vong vì bị bỏ quên 9 tiếng trong xe chở học sinh.

Người đưa đón trẻ của Trường Gateway cho rằng bị cáo Doãn Quý Phiến mới là người đóng cửa ôtô cuối cùng và thời điểm bị cáo đóng cửa xe, bé  L.H.L chưa tử vong.

Bị cáo Quy đề nghị làm rõ các tình tiết như ai là người thay áo cho cháu L.H.L, rèm cửa ôtô lúc sáng và chiều đều ở trạng thái khác nhau chứng tỏ có người đã lên xe trong thời gian này...

Trước đó, ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến  (tài xế) 15 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người".

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp cháu L.H.L.) bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Ngọc Anh