TAND quận Cầu Giấy đã nhận được đơn kháng cáo của cả 3 bị cáo trong vụ án học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà cũng có đơn kháng cáo, đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Trước đó vào ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, tài xế Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội "Vô ý làm chết người". Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị tuyên phạt 12 tháng tù và cấm hành nghề 1 năm về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh và hình phạt cho mình.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy kháng cáo vì cho rằng mức hình phạt mà bản án sơ thẩm dành cho bị cáo là quá nặng.

leftcenterrightdel
 Các bị cáo tại phiên xét xử

Bị cáo Thủy mong Tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bản thân sớm có cơ hội được trở lại làm việc, cống hiến cho xã hội.

Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, trong đơn kháng cáo, bị cáo Quy kháng cáo 10 vấn đề. Bị cáo Quy cho rằng giao dịch với Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà về việc chăm sóc học sinh đi xe buýt của trường Gateway song không có hợp đồng và cũng chưa được tập huấn chuyên môn. Khi bị cáo đưa học sinh đến Trường Gateway, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường đứng ra điểm danh, giao nhận.

Bị cáo Quy đặt vấn đề về "trách nhiệm của nhà trường". Nội dung đơn kháng cáo, bị cáo Quy cho rằng, nếu 8h ngày 6/8/2019 trường Gateway thông báo tìm kiếm khi không thấy bé L.H.L  (6 tuổi) có mặt ở lớp có lẽ bé không tử vong vì bị bỏ quên 9 tiếng trong xe chở học sinh.

Người đưa đón trẻ của Trường Gateway cho rằng bị cáo Doãn Quý Phiến mới là người đóng cửa ôtô cuối cùng và thời điểm bị cáo đóng cửa xe, bé  L.H.L chưa tử vong.

Bị cáo Quy đề nghị làm rõ các tình tiết như ai là người thay áo cho cháu L.H.L, rèm cửa ôtô lúc sáng và chiều đều ở trạng thái khác nhau chứng tỏ có người đã lên xe trong thời gian này...

Ngoài 3 bị cáo kháng cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà cũng có đơn kháng cáo, đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Công ty Ngân Hà cho rằng, việc Tòa cấp sơ thẩm buộc công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Đức An