Ngày 17/5/2021, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-VKSTC về tăng cường ứng dụng CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành KSND với nhiều nội dung chi tiết, cụ thể, trong đó nhấn mạnh: Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát các cấp phải xác định việc tăng cường ứng dụng CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số trong Ngành là khâu đột phá, trọng tâm của năm 2021 và các năm tiếp theo để tập trung chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…

VKSND huyện Đông Anh là đơn vị đầu tiên của ngành Kiểm sát Thủ đô xây dựng phòng hỏi cung, lấy lời khai, ghi âm, ghi hình có âm thanh và số hóa hồ sơ. Trong thời gian ngắn, đơn vị đã triển khai số hóa được hơn 20 hồ sơ các loại, đồng thời tiến hành một số buổi hỏi cung bị can ghi hình có âm thanh để phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. 

Thời gian qua, VKSND huyện Đông Anh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, tham mưu hiệu quả cho Cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống vi phạm, tội phạm và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo góp phần ổn định tình hình địa phương, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 9 tháng đầu năm 2021, các nhiệm vụ công tác trọng tâm, các chỉ tiêu công tác đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

3 năm liên tiếp VKSND huyện Đông Anh đã được tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối (năm 2015, 2016, 2017); năm 2016, 2018 được Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh dự thi Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát của tác giả Lê Thanh Hiếu và VKSND huyện Đông Anh (Hà Nội):

leftcenterrightdel
 Báo cáo án qua hồ sơ được số hoá.
leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên, điều tra viên theo dõi việc lấy lấy lời khai bị can qua màn hình trực tuyến.
leftcenterrightdel
 Trao đổi nghiệp vụ. 
leftcenterrightdel
 Buổi hỏi cung có ghi âm, ghi hình có âm thanh. 
leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên thực hiện quyền công tố, kiểm sát xét xử sử dụng số hoá tài liệu hồ sơ vụ án trong phiên toà.
leftcenterrightdel
 Phân tích hành vi phạm tội bị can qua tài liệu số hoá. 
leftcenterrightdel

Đồng nghiệp. 

leftcenterrightdel
 Trụ sở xanh - sạch - đẹp. 

 


BTC