Ngày 28/8, VKSND thị xã Từ Sơn thông tin, khoảng 16 giờ ngày 27/8, tại quán Cà phê Tùng Lâm, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Công an Thị xã Từ Sơn đã bắt quả tang 2 phóng viên lợi dụng tình hình dịch bệnh có hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, VKSND thị xã Từ Sơn đã kịp thời có mặt tại hiện trường, phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn tiến hành lấy lời khai của các đối tượng.

leftcenterrightdel
2 phóng viên bị bắt quả tang. Ảnh: CATX Từ Sơn.  

Quá trình điều tra ban đầu, xác định: Vũ Thị Oanh (sinh năm 1992, trú tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) là phóng viên Tạp chí Đời sống và Pháp luật - tạp chí Người đưa tin, địa chỉ tại đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy và Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1988, trú tại phường Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) là phóng viên Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam, địa chỉ tại 103 Âu Cơ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Oanh và Loan nắm được thông tin Viện thẩm mỹ “MP” có địa chỉ tại số 427, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh không tuân thủ quy định của UBND tỉnh Bắc Ninh về phòng chống dịch COVID-19. Để có được thông tin viết bài, Oanh trực tiếp sử dụng dịch vụ làm đẹp của Viện thẩm mỹ “MP” và chụp lại hình ảnh Viện thẩm mỹ vẫn mở cửa đón khách, nhân viên không tuân thủ quy định 5K về phòng chống dịch.

Sau đó, Oanh bàn bạc, thống nhất với Loan liên lạc với chủ Viện thẩm mỹ MB, yêu cầu đưa 40 triệu đồng để xóa những hình ảnh được chụp lại và không đưa lên mạng, không báo chính quyền địa phương.

Chủ viện thẩm mỹ MB lo sợ bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động nên đã thương lượng đưa cho Vũ Thị Oanh và Nguyễn Thị Loan 25 triệu đồng. Khoảng 16h ngày 27/8/2021, Oanh và Loan hẹn gặp chủ Viện thẩm mỹ MB tại quán Cà phê Tùng Lâm, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn để nhận tiền. Khi Oanh và Loan đang nhận số tiền 25 triệu đồng thì bị Công an thị xã Từ Sơn bắt quả tang.

Để giảm thiểu các vi phạm pháp luật nói chung và vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nói riêng, ngoài việc kiên quyết xử lý các đối tượng cố tình vi phạm, cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nâng cao ý thức của mỗi người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật nói chung, cũng như các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 


Nguyễn Thị Hòa