Ngày 27/8, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an huyện Ba Vì đang lập hồ sơ để xử lý Trần Đình Giang (SN 1975, trú tại xã Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội), đối tượng cầm dao đuổi, chém cán bộ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

leftcenterrightdel
Đối tượng Trần Đình Giang tại cơ quan công an. 
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông cầm dao trên tay hung hăng đuổi đánh một người đàn ông đeo băng đỏ, được cho là cán bộ chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Người đàn ông đeo băng đỏ bỏ chạy được một quãng thì vấp ngã. May mắn, một số người dân và cán bộ khác tại chốt kiểm soát dịch đã chạy đến hỗ trợ, giữ người đàn ông cầm dao lại.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người rất bức xúc với hành vi coi thường pháp luật cũng như ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của người  đàn ông này.

leftcenterrightdel
Đối tượng Trần Đình Giang cầm dao đuổi đánh ông Nguyễn Công Khoa (ảnh cắt từ clip). 
Cơ quan chức năng xác định, sự việc trong đoạn clip nêu trên xảy ra vào khoảng 18h15’ ngày 26/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 xã Chu Minh (huyện Ba Vì, Hà Nội). Đối tượng cầm dao đuổi đánh cán bộ chốt kiểm soát dịch là Trần Đình Giang.

Tại thời điểm trên, Trần Đình Giang đi qua chốt kiểm soát dịch, khi được tổ công tác kiểm tra và đề nghị khai báo y tế nhưng đối tượng này không những không chấp hành mà còn có lời lẽ lăng mạ tổ công tác. Đỉnh điểm của vụ việc không chấp hành này là Giang đã cầm dao đuổi, chém ông Nguyễn Công Khoa - Chỉ huy trưởng quân sự xã Chu Minh.

Sau đó, Trần Đình Giang đã bị lực lượng chức năng khống chế, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác đấu tranh, làm rõ.

Nhật Minh