Vụ án được xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Tử Du, huyện Lập Thạch thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đến dự.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên VKSND huyện Lập Thạch được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã chủ động xét hỏi, làm rõ các tình tiết, chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo và bảo vệ cáo trạng truy tố.

Thông qua quá trình xét hỏi, luận tội và tranh tụng, Kiểm sát viên đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để các bị cáo và những người tham dự phiên tòa nâng cao hiểu biết về công tác quản lý của Nhà nước đối với hàng cấm (pháo nổ) và chất ma tuý là vật Nhà nước cấm lưu hành, việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm.

Sau khi phiên toà kết thúc, VKSND huyện Lập Thạch và TAND huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Các ý kiến đã thẳng thắn nhận xét, đánh giá Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử và Thư ký về những ưu điểm, vấn đề còn thiếu sót trong quá trình diễn ra phiên toà.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh phiên toà.

Phiên tòa xét xử lưu động đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho quần chúng Nhân dân. Thông qua phiên tòa đã giúp người dân biết được tác hại của ma túy và hành vi vi phạm pháp luật.

Qua đó, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, đưa pháp luật vào thực tiễn đời sống, góp phần hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm.

Xuân Phú