Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát, Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ thụ lý và tài liệu có liên quan. Kết luận cuộc kiểm sát, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Bát Xát đánh giá, về cơ bản Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

leftcenterrightdel
Đoàn kiểm sát làm việc với Cơ quan điều tra. 

Đơn vị đã mở sổ theo dõi cập nhật về tố giác, tin báo tội phạm, ghi chép đầy đủ, kịp thời. Sau khi thụ lý đã tiến hành phân loại tố giác, tin báo về tội phạm, phân công Phó Thủ trưởng và Điều tra viên giải quyết. Những tố giác, tin báo có nội dung phức tạp, Cơ quan điều tra đã có sự phối hợp chặt chẽ với VKS trong việc trao đổi thông tin để giải quyết kịp thời. Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Tuy nhiên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát vẫn còn một số tồn tại như: Tiến độ giải quyết một số tin báo còn chậm, vi phạm về thời hạn gửi các quyết định tố tụng cho VKS để kiểm sát theo quy định.

Qua buổi làm việc, Đoàn công tác đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp và công tác phối hợp giữa Cơ quan điều tra với các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra nhằm thực hiện tốt hơn công tác xử lý nguồn tin trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau khi nghe Kết luận kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Khiêm - Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát đã nghiêm túc tiếp thu những nội dung đánh giá của Đoàn kiểm sát, cam kết sẽ khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, và trong thời gian tới sẽ nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Ngọc Tú - Văn Trường