Nạn nhân là anh T.V.T (SN 1985), trú tại xã Thất Hùng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, là tổ trưởng của tổ thành phẩm KB.

Thời điểm xảy ra sự việc, anh T. có đứng ở vị trí dây chuyền tải, cách mặt đất khoảng 3m. Lúc này, có nhân viên vận hành cẩu thép đưa thép vào cân, do nhân viên vận hành cầu trục vô ý làm sàn thao tác khu vực sàn nguội thuộc dây chuyền cán thép số 2 bị xê dịch. Hậu quả làm anh T. đứng gần đó ngã xuống sàn nên bị thương nặng ở vùng đầu.

leftcenterrightdel
Nạn nhân sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động. 

Sau khi sự việc xảy ra, mọi người trong Công ty đã cùng với các cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phối hợp đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh T. đã tử vong…

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Hải Dương được thành lập vào tháng 8/2007 là chủ đầu tư dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát (Kinh Môn – Hải Dương). Đây là dự án trọng điểm đầu tiên của Tập đoàn Hòa Phát trong lộ trình trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam.

Khu liên hợp này sử dụng công nghệ lò cao khép kín, hiện đại từ quặng sắt tới thép thành phẩm các loại với sản lượng 2,2 triệu tấn/ năm. Cả 3 giai đoạn đầu tư của Khu liên hợp được đưa vào hoạt động đồng bộ từ Quý I/2016. Đây được coi là một trong 3 Khu liên hợp sản xuất thép đồng bộ, hiện đại và quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Hải Dương cho biết, ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Công ty đã cho kiểm tra, báo cáo lại quá trình xảy sự việc. Đồng thời, phía Công ty cũng phối hợp với gia đình nạn nhân đưa nạn nhân đến bệnh viện cũng như thăm hỏi, động viên ban đầu đến gia đình anh T.

Ông Trương Đức San, Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn cho biết, hiện Công ty đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 20 triệu đồng để lo hậu sự, ngoài ra công ty cũng sẽ hỗ trợ các chế độ khác theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay khi xảy ra tai nạn lao động, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình Minh