Chiều 19/10, trao đổi với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội khẳng định, thông tin về việc học sinh Hà Nội  sẽ đi học trở lại từ ngày 25/10 là không chính xác.

Hiện Sở GD-ĐT TP Hà Nội đang chờ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ 1, 2 của các xã, phường. Trên cơ sở đánh giá đó, mới xây dựng phương án cho học sinh đi học như thế nào.

leftcenterrightdel
 Nhiều phụ huynh, học sinh Hà Nội mong ngóng ngày học sinh được trở lại trường học trực tiếp. Ảnh: Vũ Phương. 

Trước đó, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã đưa ra 4 phương án đề xuất cho học sinh đi học trực tiếp thay vì học trực tuyến. Theo phương án sớm nhất, học sinh sẽ đi học từ ngày 25/10. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã rút lại các phương án trên và đang chờ phương án mới.

Có 4 phương án được Sở GD-ĐT TP Hà Nội đề xuất lên Thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh một số khối lớp đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19.

Phương án 1: Đối với 18 huyện và thị xã: Học sinh học tại trường gồm toàn bộ học sinh của các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn.

Đối với 12 quận: Học sinh học tại trường gồm học sinh học các khối lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10, lớp 11, lớp 12 của các trường tiểu học, THCS, THPT và trung tâm GDNN- GDTX. Học trực tuyến tại nhà: gồm các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8 (địa bàn 12 quận).

Đối với trường có vốn đầu tư nước ngoài: Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

Riêng cấp học mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 25/10/2021 (thứ Hai).

Phương án 2: Học tại trường gồm học sinh học các khối lớp 1, lớp 6, lớp 9, lớp 10, lớp 11, lớp 12 của các trường tiểu học, THCS, THPT và trung tâm GDNN- GDTX trên toàn thành phố đi học.

Học trực tuyến tại nhà gồm các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy

Riêng cấp mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 25/10/2021 (thứ Hai).

Phương án 3: Học tại trường gồm toàn bộ học sinh của các cấp học tiểu học, THCS, THPT và trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn toàn Thành phố.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

Riêng cấp mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Thời gian thực hiện: từ ngày 25/10/2021 (thứ Hai).

Phương án 4: Tất cả học sinh các cấp học của toàn Thành phố gồm mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn toàn sẽ bắt đầu đi học từ học kỳ II năm học 2021 - 2022.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 17/01/2022.

Vũ Phương