Vào ngày 28/5, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Phú Giáo nhận được thông tin trên mạng xã hội facebook đang đăng tải một video clip ghi nhận vụ việc một người phụ nữ dùng tay, chân đánh một cháu nhỏ trên địa bàn huyện Phú Giáo.
 
Qua nghiệp vụ điều tra, Công an huyện Phú Giáo xác định, cháu bé trong đoạn clip là Nguyễn Văn T. (SN 2015), con của anh Nguyễn Văn H. (SN 1990, ngụ xã An Bình, huyện Phú Giáo), còn người đánh cháu Thắng là Nguyễn Thị Liên (SN 1986, người sống chung với anh H. như vợ chồng).
leftcenterrightdel
 Đối tượng hành hạ cháu T. (ảnh cắt từ clip)
Anh H. còn cho biết, bản thân anh đã có 1 con riêng. Sau đó, anh H. tiếp tục kết hôn với chị N. (SN 1993) và có với nhau 2 người con là cháu T. và 1 người em của T. Đầu năm 2019, chị N. bỏ nhà đi, để lại 2 con cho anh Hiếu nuôi dưỡng. Đến tháng 4/2019, anh H. lại tiếp tục chung sống như vợ chồng với Liên cho đến nay.
 
Ngày 25/5, do tức giận việc cháu T. không chịu ngủ trưa nên Liên đã dùng tay, chân đánh cháu T. Nhìn thấy sự việc nên người con riêng của anh H. (SN 2011) đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ sự việc, đoạn clip sau đó được chia sẻ đến nhiều người và được đăng lên mạng xã hội facebook.
 
Qua trưng cầu giám định, Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bình Dương xác định tỷ lệ thương tích của cháu Thắng là 5%. Làm việc với cơ quan Công an, Liên thừa nhận hành vi đánh đập cháu T. Theo xác minh của Công an huyện Phú Giáo, đối tượng được UBND xã An Bình và UBND huyện Phú Giáo xét duyệt hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo diện đối tượng bị bệnh tâm thần nặng từ năm 2008 cho đến nay.
 
Hiện nay cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Giáo đã ra Quyết định trưng cầu giám định về thần kinh của đối tượng Liên để cũng cố hồ sơ, xử lý vụ việc nghiêm theo đúng quy định pháp luật.
Thiên Bình