Sáng 12/5, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành giải cứu hai cháu bé bị bố mẹ tâm thần nhốt nhiều ngày trong nhà không cho đi học.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng giải cứu hai cháu bé sau nhiều ngày bị nhốt.

Theo đó, hai cháu bé được giải cứu là H.T.H. (SN 2006) và H.N.M. (SN 2012).

Thông tin ban đầu cho biết, sau khi hết thời gian nghỉ học để phòng chống COVID-19 học sinh đi học trở lại nhưng nhà trường báo về việc không thấy cháu H. đến lớp.

Sau khi xác minh, Công an huyện Krông Búk phát hiện ông H.N.H. và bà T.T.Ng. (trú tại thôn Kty 5, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk) là bố mẹ hai cháu bé có tiền sử bị bệnh tâm thần. Cả hai đều sống khép kín, không tiếp xúc với ai, kể cả người thân trong gia đình và đã nhốt hai cháu bé trong nhà, không cho ra khỏi nhà.

Trong thời gian nhốt hai con ở nhà, vợ chồng bà Ng. vẫn chăm sóc các con chu đáo và cho ăn uống đầy đủ, chỉ là không cho ra khỏi nhà.

Sau khi phát hiện sự việc, cơ quan Công an đã vận động, tuyên truyền nhưng vợ chồng bà Ng. có biểu hiện hoang tưởng và chuẩn bị các vật dụng để chống lại tất cả những ai muốn xâm nhập vô nhà.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng phá cửa giải cứu, đưa hai cháu bé ra ngoài.

Đến khoảng 15h15’ ngày 11/5, Công an huyện Krông Búk phối hợp cùng Phòng Cảnh sát cơ động tiến hành phá cửa, ập vào nhà, khống chế hai vợ chồng bà Ng., giải cứu, đưa hai cháu bé ra ngoài.

Hiện, hai cháu bé đã được an toàn, sức khỏe ổn định và giao cho người thân chăm sóc. Riêng 2 vợ chồng bà Ng. đã được đưa đi Bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk để chữa trị.

Được biết, gia đình bà Ng. có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chiều 11/5, sau khi giải cứu hai cháu bé và đưa vợ chồng bà Ng. đi chữa bệnh, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã tiến hành vận động sự đóng góp của mọi người để hỗ trợ cho người thân chăm sóc hai cháu bé.

Trước đó, vào năm 2017, vợ chồng bà Ng. cũng từng nhốt hai người con trong nhà và đã được Công an huyện giải cứu đưa đi Bệnh viện tâm thần. Sau điều trị, bệnh thuyên giảm cả hai ông bà về lại địa phương và vẫn cho con đi học. Đến nay, bệnh lại tái phát trở lại dẫn đến sự việc trên./.

Nguyễn Chính