Ngày 23/5, miền Bắc ban ngày nắng ráo. Dự báo, từ chiều tối, mưa dông nhiều khả năng trở lại, cục bộ vùng núi có nơi mưa lớn. 

Bên cạnh đó, Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và tối 23/5, khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

leftcenterrightdel
 Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; riêng Lai Châu - Điện Biên 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối 23/5 mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Phía Nam đêm nay và chiều mai 23/5 có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, vùng ven biển khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Phía nam mưa rào và dông vài nơi, tập trung về chiều tối và đêm. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên chiều 23/5 có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Đề phòng mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

N.H(T/h)