1. Trận chung kết lượt đi AFC Cup khu vực Đông Nam Á giữa Bình Dương và CLB Hà Nội thực sự có tính chất quan trọng đối với cả hai bởi chung niềm khát khao bơi ra biển lớn.

Và theo lẽ thường cả 2 đội sẽ phải dùng toàn lực cho trận đấu lượt đi diễn ra tại Gò Đậu. Thế nhưng, rốt cuộc phía Bình Dương và đặc biệt CLB Hà Nội đã không thể tung những quân bài tốt nhất của mình cho cuộc quyết đấu. 

leftcenterrightdel
Vì quá tải, Duy Mạnh đã không thể xuất trận từ đầu dù hàng thủ của CLB Hà Nội đang khá mong manh ở V-League, vì quá tải như lời HLV Chu Đình Nghiêm cho biết 

Điển hình như CLB Hà Nội đã không dám tung Duy Mạnh vào sân, bất chấp thời gian gần đây hàng thủ của đội bóng bóng Thủ đô có phong độ khá thấp. Và lý giải điều này, HLV Chu Đình Nghiêm thẳng thắn “Duy Mạnh đang quá tải, và chúng tôi không thể mạo hiểm”.

2. Trường hợp của Duy Mạnh chỉ là một trong vô số những cái tên đang được coi như trụ cột ở tuyển Việt Nam vào thời điểm hiện tại không đảm bảo được phong độ cao nhất vì lịch thi đấu quá dày đặc.

Có thể kể đến là Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu... ở đội bóng Thủ đô khi vào lúc này đang quá “đuối” bởi gần như không có thời gian để hồi phục, nghỉ ngơi sau một chặng đường dài tính bằng năm từ CLB sang đội tuyển rồi về CLB.

Và chính sự quá tải này, ngoài chuyện chuyên môn không đảm bảo được phong độ cao nhất, các tuyển thủ cũng đang phải đối mặt với vấn đề chấn thương có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đình Trọng, Phan Văn Đức là những ví dụ điển hình cho việc phải thi đấu quá nhiều để dẫn tới chấn thương rất nặng như đã thấy. 

leftcenterrightdel
Nhiều trụ cột ở tuyển Việt Nam quá tải đang khiến ông Park khó thể không lo lắng 

3. Quan điểm của HLV Park Hang Seo luôn chọn những con người có phong độ cao nhất lên đội tuyển. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng luôn có những đặc cách dành cho một số cái tên quan trọng trong lối chơi của đội nhà.

Vì có những đặc cách, nên việc HLV Park Hang Seo buộc lòng phải sử dụng các cầu thủ đến từ CLB Hà Nội (bên cạnh HAGL) như bộ khung chính cho đội tuyển đang dấy lên những lo ngại lớn trước khi vòng loại World Cup 2022 diễn ra.

leftcenterrightdel
Cuộc quyết đấu Việt Nam vs Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 sẽ rất khác, không phải như King's Cup 

Lo ngại là không thừa, bởi ai cũng biết vòng loại World Cup tới đây đối với chiến lược gia người Hàn Quốc là quan trọng như thế nào đến tương lai của bản thân, cũng như với bóng đá Việt Nam, trong bối cảnh mà các trụ cột đang gặp vấn đề về thể lực, phong độ.

Ai cũng hiểu dung hoà quyền lợi giữa CLB và đội tuyển luôn là vấn đề khó giải quyết. Và xem ra đến lúc này chỉ mình CLB Hà Nội có thể vì đội tuyển hay chính xác hơn vì bản thân các cầu thủ của mình để sẵn sàng nhận kết quả không tốt khi cho một số trụ cột nghỉ ngơi xoay vòng.

Phần còn lại thì không thể, như HAGL là điển hình khi phần đông vẫn cày ải hàng tuần vì thiếu người cũng như đang không quá tốt tại V-League. Và tới tình cảnh này, xem ra cuộc chiến với Thái Lan vào tháng 9 tới thực sự lo cho ông Park chứ không đùa.

Theo vietnamnet