Nét đặc trưng trong ẩm thực ba miền
Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự đa dạng, phong phú và mang đậm bản sắc văn hóa của từng vùng miền. Từ Bắc chí Nam, mỗi miền đều có những món ăn đặc trưng, phản ánh rõ nét thói quen sinh hoạt, tập quán và điều kiện tự nhiên của từng vùng đất.Những món ăn 'giải ngấy' của người miền Tây sau Tết
Khi những ngày Tết chính thức khép lại, người dân miền Tây lại tiếp tục với nhịp sống thường nhật, tận dụng những nguyên liệu còn lại sau Tết để chế biến nên những món ăn độc đáo.Đà Nẵng lọt vào danh sách 10 điểm đến ẩm thực thú vị nhất thế giới năm 2025
Đà Nẵng vừa được cẩm nang Michelin xếp vào danh sách 10 điểm đến ẩm thực thú vị nhất thế giới để khám phá trong năm 2025.Những món ăn độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết của người Cơ Tu tại tỉnh Quảng Nam
Với người Cơ Tu, mâm cỗ ngày Tết không chỉ là sự kết nối những món ăn truyền thống mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa tộc người. Tại tỉnh Quảng Nam, nơi có đông đồng bào Cơ Tu sinh sống, những món ăn ngày Tết không chỉ phản ánh sự trù phú của thiên nhiên mà còn thể hiện sự tài hoa, khéo léo trong cách chế biến, giữ gìn bản sắc dân tộc.Tết, giữa những miền thời gian
Cảm giác háo hức nhất của con người trong khoảng thời gian năm cũ chuyển sang năm mới là gì? Câu trả lời chỉ vẻn vẹn đóng gói trong hai chữ “Ăn Tết”. Hai từ này biểu trưng cho hành vi truyền thống của người Việt trong ngày Tết Nguyên đán cổ truyền. Kể cả trong miền thời gian hiện đại, khi người ta muốn “Chơi Tết”, “Hưởng Tết” hơn, thì hai chữ “Ăn Tết” vẫn đóng vai trò xương sống, chủ đạo.Michelin Guide chọn Đà Nẵng là điểm đến ẩm thực năm 2025
Michelin Guide công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn năm 2025 cho du khách vừa mê ẩm thực vừa thích khám phá. Trong đó, ở khu vực châu Á, Michelin Guide gợi ý Đà Nẵng là một nơi phải tới trong năm 2025. Việt Nam lần đầu tiên có mạng xã hội du lịch, ẩm thực
Mạng xã hội du lịch, ẩm thực Việt Nam không chỉ kết nối cộng đồng yêu thích du lịch và ẩm thực mà còn là cơ hội để nâng cao giá trị du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.Yến sào Việt Nam tạo ấn tượng mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc
Tham gia giới thiệu, trưng bày sản phẩm tại chương trình giao thương, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc vừa diễn ra tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Yến sào Việt Nam đến từ tỉnh Khánh Hòa đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các đối tác bạn và ký kết được nhiều hợp đồng quan trọng. Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng - Hơn cả ngon
Đó là thông điệp của "Chiến dịch Da Nang Food Tour", được Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng công bố chiều 12/12.120 doanh nghiệp tham gia triển lãm ngành bánh Việt Nam
Ngày 11/12, tại TP Hồ Chí Minh, 120 doanh nghiệp chuyên về ngành bánh trong và ngoài nước đã tham gia triển lãm quốc tế ngành bánh tại Việt Nam 2024.Khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 - Ẩm thực kết nối
Sáng 8/12, Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 với chủ đề “Gastronomy of unity - Ẩm thực kết nối”, đã khai mạc tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Hà Nội).Quảng bá 'Phở số Hà Thành' với ứng dụng công nghệ mới
Sau khi ra mắt chương trình “Phở số Hà Thành” tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2024, từ ngày 6 - 8/12 tới đây, người dân và du khách sẽ tiếp tục được trải nghiệm món phở truyền thống của Hà Nội được chế biến và phục vụ bởi robot thông minh ngay tại “Nhà hàng Phở số” số 13 - 15, phố Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm (Khách sạn Nostalgia).Phở Việt Nam vươn tầm ẩm thực quốc tế
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phở không những là món ăn tồn tại trong tâm thức của người Hà Nội nói riêng mà giờ đây đã trở thành một biểu tượng cho nền ẩm thực phong phú của người Việt Nam nói chung và vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, vươn tầm ẩm thực thế giới.Người dân thích thú thưởng thức ẩm thực Malaysia tại TP Hồ Chí Minh
Người dân và du khách khá thích thú khi được thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị của Malaysia tại tuần lễ “Hương vị ẩm thực Malaysia”, do Tổng lãnh sự quán Malaysia phối hợp cùng MM Mega Market Việt Nam (MMVN) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 28/11.'Phở số' lần đầu ra mắt tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024
Nét đặc biệt trong Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 sắp tới là sự xuất hiện của chương trình "Phở số Hà Thành", nơi robot sẽ tham gia phục vụ thực khách, mang đến trải nghiệm hiện đại, độc đáo.Việt Nam tham gia Lễ hội văn hóa ẩm thực tại Macau (Trung Quốc)
Lễ hội văn hóa ẩm thực thường niên lần thứ 24 đang diễn ra tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) với sự tham gia của hơn 140 gian hàng địa phương và quốc tế.Xác lập kỷ lục Việt Nam với 102 món ăn chế biến từ tàu hũ ky
Ngày 17/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và UBND thị xã Bình Minh tổ chức Hội thi Ẩm thực và công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam chế biến 102 món ăn từ Tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky.Hương vị canh cá cháo độc đáo 'miền chân sóng'
Cá cháo (còn có tên gọi cá khoai) ở vùng biển nào cũng có. Tuy nhiên, cá khoai khai thác ở vùng biển Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa được giới ẩm thực xếp vào loại ngon bởi vùng biển các địa phương này có độ sâu vừa phải, hàm lượng muối hòa tan trong nước biển không cao, có nhiều dòng hải lưu vận chuyển phù du tạo thức ăn cho cá.Cuộc thi các món ăn Việt Nam tiêu biểu tại Hàn Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, cuộc thi các món ăn tiêu biểu của Việt Nam gồm phở, bánh mì, bún chả đã được tổ chức tại thành phố Ulsa, thành phố công nghiệp nặng và hóa chất lớn nhất Hàn Quốc cách Seoul hơn 300 km về phía Đông Nam.Một số loại hoa ăn được chứa nhiều dinh dưỡng và giúp phòng chống bệnh tật
Hoa ban là loài hoa nổi tiếng ở núi rừng Tây Bắc không chỉ với vẻ đẹp thuần khiết, tự nhiên mà những món ăn thanh mát làm từ hoa ban của người Thái cũng rất khó quên.