Vụ xả súng xảy ra lúc 13h30’, ngày 23/9, giờ địa phương (1h30’ ngày 24/9, giờ Việt Nam) tại cửa hàng tạp hóa Kroger, ngoại ô thị trấn Collierville, cách TP Memphis, quận lỵ Shelby, bang Tennessee 50 km về phía đông.

Cảnh sát trưởng Collierville, Dale Lane, nói với báo chí, các nhân viên an ninh đã tiếp cận hiện trường ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra. “Tại hiện trường nhiều người đã trốn trong tủ đá và trong các căn phòng đóng kín”, ông Lane cho biết, gọi vụ bạo lực bằng súng là “sự kiện kinh hoàng nhất từng xảy ra trong lịch sử Collierville”.

leftcenterrightdel
Nhân viên an ninh tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Joe Rondone / The Commercial Appeal / USA Today/Reuters. 

WREG-TV trích dẫn một nguồn thực thi pháp luật, nói, kẻ xả súng là một cựu nhân viên cửa hàng đã bị sa thải. Các nhà chức trách chưa tiết lộ động cơ của hung thủ.

Brignetta Dickerson, một nhân viên của Kroger, nói với WREG-TV, khi vụ nổ súng xảy ra, người này đã đưa các nhân viên khác và khách hàng thoát ra cửa hậu và đóng cửa lại, tuy nhiên tay súng đã bám theo họ và xả đạn.

"Anh ta bắn liên tiếp. Anh ta bắn vào đầu một đồng nghiệp của tôi và sau đó bắn vào bụng một trong những khách hàng.", Dickerson nói và cho biết thêm, khẩu súng có vẻ giống một khẩu súng trường quân đội.

leftcenterrightdel
Xả súng xảy ra tại một tiệm tạp hóa Kroger ở Tennessee, một trong những hệ thống cửa hàng bán lẻ lớn nhất Mỹ. Nguồn: UA News/Twitter.

Tay súng, người được cho là đã ra tay một mình, được phát hiện đã chết tại bãi đậu xe phía sau cửa hàng gần ô tô của mình, vì vết thương do súng gây ra, khả năng do tự sát, Cảnh sát trưởng Lane cho biết, nói thêm, một số nạn nhân bị thương rất nghiêm trọng. 

Theo WREG-TV, ít nhất 5 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Đây là vụ bạo lực súng mới nhất trong chuỗi các vụ xả súng hàng loạt tại nơi làm việc xảy ra ở các thành phố của Mỹ, cướp đi sinh mạng của hàng chục người và khiến nhiều người khác bị thương.

Kroger Co (KR.N) là một trong những hệ thống cửa hàng bán lẻ lớn nhất ở Mỹ với hàng ngàn điểm kinh doanh trên khắp đất nước, doanh số bán hàng lên tới hàng trăm tỉ đô la mỗi năm, lớn thứ hai trong nước và lớn thứ 4 trên thế giới, theo doanh thu.

Huy Anh (theo Reuters)