Cảnh sát cho biết, một vụ xả súng hàng loạt nổ ra tại một khu giải trí ở trung tâm thành phố Austin vào 1h30’ rạng sáng ngày 12/6 đã khiến 13 người bị thương, trong đó có hai người trong tình trạng nguy kịch. 

Vụ việc xảy ra dọc tuyến đường số 6, một khu phố đêm nổi tiếng với nhiều quán bar và nhà hàng. Khu phố đã được phong tỏa ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng, Cảnh sát trưởng Austin, Joseph Chacon cho biết trong một cuộc họp báo lúc sáng sớm.

leftcenterrightdel
Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Tasnim. 

“Các sĩ quan của chúng tôi lập tức có mặt tại hiện trường, thực hiện các biện pháp sơ cứu cho nhiều bệnh nhân, bao gồm garô cầm máu, băng bó các vế thương,...".

Ông Chacon tiết lộ, nghi phạm duy nhất của vụ xả súng là một người đàn ông da đen với áo sơ mi đen, dáng gầy, kiểu tóc dreadlock; lưu ý, mô tả về nghi phạm của cảnh sát "không được chi tiết" do bối cảnh hỗn loạn của hiện trường.

leftcenterrightdel
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Nguồn: Foxnews. 

Các nhà điều tra hiện đang xem xét các đoạn phim trích xuất từ hệ thống camera an ninh, trong khi Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của FBI cũng đã được thông báo về vụ việc, ông Chacon nói. 

13 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu bằng xe đặc chủng của cảnh sát, do mật độ giao thông dày đặc tại thời điểm và có quá nhiều người hiện diện quanh khu phố.

Các nhà chức trách đang yêu cầu người dân hợp tác nếu có bất kì thông tin nào về hung thủ. 

Huy Anh/Foxnews