Ngày 19/3, cơ quan chức năng quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng: Lê Thúc Tốt (SN 1989, trú tại: 176 Xuân Diệu, quận Tây Hồ) và Đinh Thế Hải (SN 1972; trú tại: ngõ 238 Âu Cơ, quận Tây Hồ) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, trong quá trình bắt giữ, Hải đã nuốt ma tuý  vào bụng nhằm phi tang.

leftcenterrightdel
 Hai đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, khoảng 11h45 ngày 18/3, tại trước số 167 Xuân Diệu, phường Quảng An, Tổ công tác của Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an quận Tây Hồ phối hợp Công an phường Quảng An bắt quả tang đối tượng Lê Thúc Tốt có hành vi tàng trữ chất ma túy.

Tốt khai nhận đang trên đường mang ma túy về nhà để sử dụng. Kết quả giám định số tang vật thu được là 0,131 gam heroin. Mở rộng điều tra, cùng ngày, Công an quận Tây Hồ tiến hành bắt giữ đối tượng bán ma túy cho Tốt là Đinh Thế Hải. Khi bị bắt, Hải đã chống đối và nuốt gói heroin vào bụng nhằm phi tang.

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, Công an quận Tây Hồ đã đưa đối tượng đến Bệnh viện gắp gói ma túy mà Hải đã nuốt ra khỏi bụng. Qua giám định, gói heroin có khối lượng 0,125 gram.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hải, Công an quận Tây Hồ phát hiện, thu giữ thêm 3 gói heroin có khối lượng 2,352 gam và các dụng cụ để chia, đóng gói ma túy trong nhà Hải. Trước các chứng cứ không thể chối cãi, Đinh Thế Hải đã khai nhận việc bán ma túy cho các con nghiện khác để hưởng lợi.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Vương