leftcenterrightdel
 Hiếu và Ninh tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, khuya ngày 19/12/2017 Phạm Văn Hiếu, Văn Tấn Ninh cùng nhóm bạn đến hát karaoke tại quán Anh Quân (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) để ca hát.

Trong lúc hát, nghe thấy trong phòng có tiếng cãi nhau nên nhân viên quán karaoke vào nhắc nhở. Thấy vậy, Hiếu nắm cổ áo nhân viên đuổi ra ngoài.

Sự việc được báo với chủ quán là ông Lê Văn Trung (43 tuổi). Bực tức ông Trung mang cây ba khúc cùng một số nhân viên của quán kéo lên phòng của Hiếu để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, ông Trung chửi bới và đòi đánh Hiếu nhưng được mọi người căn ngăn.

Ông Trung yêu cầu tất cả xuống sảnh của quán karaoke để giải quyết. Khi vừa xuống đến sảnh, ông Trung đánh Hiếu, Ninh và một số người khác. Hiếu bỏ chạy rồi bất ngờ quay lại dùng dao tấn công ông Trung khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Cùng thời điểm đó, Ninh cũng bị đuổi đánh nhưng lấy được cây mã tấu rồi quay lại chém loạn xạ nhưng không trúng ai.

Sau khi gây án, Hiếu, Ninh cùng nhóm bạn rời khởi hiện trường. Ông Trung được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Tại tòa, xét thấy Hiếu và Ninh bị đuổi đánh nên đã quay lại phòng vệ và phản kháng, HĐXX đã tuyên mức án đủ sức răn đe để các bị cáo có cơ hội sớm trở lại cộng đồng làm người có ích cho xã hội.

Nam Phong