Trên trang web địa phương của huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đăng tải thông tin cảnh báo cho biết, thời gian gần đây, các cơ quan chức năng phát hiện trên không gian mạng xuất hiện thông tin về Dự án khu dân cư cao cấp “Sơn Phước New City 1” thuộc xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa.

leftcenterrightdel
 Quảng cáo dự án trên một trang web của doanh nghiệp bất động sản.

Không chỉ quảng cáo rầm rộ trên trang web và các trang mạng xã hội, các đối tượng còn in các tờ rơi để quảng cáo về dự án, như pháp lý rõ ràng (sổ hồng riêng), giá chỉ 299 triệu/lô (500m2); chiết khấu ngay 2 chỉ vàng và nhiều yếu tố thu hút đầu tư như: kết nối trục đường QL 19C và QL 25 đi các tỉnh Tây Nguyên và Sân bay Tuy Hòa; tiện ích trường học, bệnh viện, chợ, công viên, trung tâm hành chính huyện…

leftcenterrightdel
 Khu đất dự án đang quảng cáo trên mạng xã hội.

Thậm chí có một số tờ báo điện tử như: baoninhbinh.org.vn, baodongnai.com.vn cũng đã có các bài viết, đăng tải để quảng bá về dự án này.

Theo nội dung cảnh báo, đơn vị tự xưng chủ đầu tư của dự án là Công ty bất động sản Ngô Gia Group có trụ sở tại ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

leftcenterrightdel
 Rao bán đất dự án 'ma' Sơn Phước New City 1 trên mạng xã hội.

Điều đáng nói là hiện nay, các đối tượng đã tự ý cắm cọc, phân lô nền trên một số diện tích đất và rao bán đất nền nhà ở cho những người có nhu cầu.

Trước thông tin quảng cáo về dự án bất động sản nêu trên, lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa và các cơ quan chuyên môn (Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng kinh tế hạ tầng) cho biết, hiện tại khu vực này là đất nông nghiệp và đất trồng cây hàng năm khác, hoàn toàn không phải đất ở và trên địa bàn huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên hoàn toàn không có dự án này.  

leftcenterrightdel
 Dự án 'ma' Sơn Phước New City 1 được quảng cáo trên mạng xã hội là đất nền nghỉ dưỡng.

Trong khi tại thông báo số 85/ TB-SXD, ngày 8/8 của Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên về công bố thông tin các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến cuối tháng 7/2023 cũng không có dự án nào mang tên trên.

Huyện Sơn Hòa đề nghị người dân cảnh giác để không bị lừa đảo, mất tiền oan.

H.V