Vừa qua, Báo Bảo vệ pháp luật nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc công trình của một hộ dân được xây dựng trái phép trên phần đất mà các hộ dân đã tự nguyện bàn giao mặt bằng cho dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô, gây xôn xao dư luận tại địa phương.

leftcenterrightdel
 Công trình xây dựng trái phép của ông Tô Phước Vĩnh

Theo ghi nhận thực tế của PV Báo Bảo vệ pháp luật, tại vị trí công trình trái phép trên là một căn nhà tiền chế với kết cấu bằng sắt, phía trước công trình có dựng bảng hiệu Chuyển phát nhanh “ Tô Châu”.

Một người dân sống gần đó cho biết: “Công trình trên là của ông Phước, được xây dựng trên đất của các hộ dân bàn giao mặt bằng cho dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô đã bị chính quyền địa phương nhiều lần xử lý, nhưng không biết tại sao vẫn tồn tại tới giờ”, để tìm hiểu rõ về sự việc trên, phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật đã có buổi làm việc với bà Đồng Thị Minh Ngọc, Phó phòng Quản lý đô thị quận Cái Răng, TP Cần Thơ .

Bà Ngọc cho biết: “Việc ông Tô Phước Vĩnh xây nhà tiền chế có diện tích: khoảng 500m2 trên đất dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô, lãnh đạo UBND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã giao cho phòng Quản lý đô thị kết hợp các cơ quan chức năng tham mưu xử lý theo qui định pháp luật…, còn việc san lấp mương, cống thẩm quyền xử lý của UBND phường Hưng Phú".

leftcenterrightdel
 Công trình trên bị UBND phường Hưng Phú lập biên bản 
leftcenterrightdel
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND phường Hưng Phú 

Trao đổi với PV về vụ việc trên, ông Lê Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hưng Phú, quận Cái Răng cho biết: “Đối với hộ ông Đỗ Phước Vĩnh, cử tri phường khiếu nại và UBND phường Hưng Phú đã tiến hành các biện pháp ngăn chặn và xử lý ngay từ đầu khi phát hiện công trình đang thi công, nhưng với tinh thần thiếu hợp tác với chính quyền địa phương, ông Vĩnh tìm mọi cách đói phó, bằng nhiều hình thức như: lợi dụng ngày nghĩ làm việc của các Cơ quan nhà nước, buổi tối ... cho san lấp mương, cống, xây cất nhà”.

Ông Tuấn cho biết thêm: “Về thủ tục xử lý vi phạm UBND phường đã tiến hành lập biên bản, thông báo trên đài truyền thanh, mời ông đến nhắc nhở, yêu cầu tự khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu và báo cáo về cấp trên xử lý theo thẩm quyền”.

Bảo Bảo vệ pháp luật tiếp tục thông tin đến bạn đọc việc khiếu nại trên.

PV