Sáng nay (17/1), đại dự án quy mô bậc nhất miền Trung, với Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế có tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng vừa được FLC làm lễ khởi công tại Quảng Bình.

Đây là đại dự án được triển khai trên diện tích gần 2.000 ha, bám mặt biển với chiều dài 5km tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu nhấn nút khởi công đại dự án.

Trọng tâm của đại dự án 20.000 tỷ đồng này là Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort (FLC Quảng Bình), gồm 2 tòa khách sạn 12 tầng, sở hữu hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao cùng đầy đủ tiện ích đẳng cấp như hồ bơi vô cực, chuỗi nhà hàng quốc tế, sky bar, cigar lounge, sân khấu ngoài trời, kid zone…

Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình được định hướng là một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô hàng đầu của địa phương tính đến thời điểm hiện tại.

Cả hai hạng mục này dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm nay.

leftcenterrightdel
 Nhiều lãnh đạo Bộ, ngành TW về dự lễ khởi công.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, bên cạnh Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, FLC Quảng Bình dự kiến sẽ ra mắt nhiều hợp phần mới trong 2021, trong đó đáng chú ý là resort tiêu chuẩn 6 sao Lagoona Quang Binh Resort & Villas với hệ tiện ích đẳng cấp lần đầu xuất hiện tại Quảng Bình.

Đây cũng là resort 6 sao đầu tiên tại khu vực, theo đánh giá chung, dự án sẽ như một đòn bẩy giúp thị trường du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp của Quảng Bình nâng tầm vị thế và thu hút nhiều hơn nữa dòng khách quốc tế tiềm năng trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch HĐQT FLC, bà Hương Trần Kiều Dung cho biết, Quảng Bình thuộc nhóm tỉnh thành đang dẫn đầu Việt Nam về tăng trưởng du lịch. Tính riêng 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35% - con số kỷ lục so với mặt bằng chung khoảng 15-20% tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

Nhưng tính đến đầu 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, trong đó số lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là khách sạn 1 - 3 sao và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay, farmstay.

leftcenterrightdel
 Bà Hương Trần Kiều Dung phát biểu tại lễ khởi công.

Đây là hạn chế lớn của Quảng Bình về phát triển du lịch, bởi theo thống kê, hệ số lưu trú của du khách đến Quảng Bình chỉ đạt khoảng 1 ngày, thấp hơn rất nhiều so với mức lưu trú trung bình của khách du lịch tại các thành phố du lịch khác của Việt Nam.

Để góp phần gia tăng sức hút cho ngành du lịch Quảng Bình, Tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình. Khi đi vào hoạt động, đại dự án sẽ trở thành một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp và là điểm hẹn lí tưởng của các sự kiện hội nghị, văn hóa, nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế.

"Cùng với đó, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở thêm nhiều đường bay nội địa và quốc tế kết nối đến sân bay Đồng Hới, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu du lịch ngày một gia tăng, cũng như góp phần nâng tầm vị thế của Quảng Bình trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế" - Bà Kiều Dung cho biết.

Bùi Tiến