Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tiến Long, Chánh Văn phòng VKSND tối cao; các đồng chí Phó Chánh Văn phòng VKSND tối cao: Nguyễn Phúc Long, Nguyễn Đức Thái, Nguyễn Đức Hùng và các đồng chí trưởng phòng thuộc đơn vị.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Long, Chánh Văn phòng VKSND tối cao đã báo cáo nhanh với Lãnh đạo VKSND tối cao về tổ chức bộ máy của Văn phòng và một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị từ nay đến cuối năm 2020. Đồng thời, đề xuất một số kiến nghị về biên chế và công tác phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ mà đơn vị được giao.

Sau khi nghe các ý kiến của các đồng chí cán bộ chủ chốt thuộc Văn phòng VKSND tối cao, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tối cao nêu rõ, Văn phòng VKSND tối cao là một trong những đơn vị quan trọng của Cơ quan VKSND tối cao và Ngành KSND. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, đơn vị góp phần giúp Lãnh đạo VKSND tối cao thực hiện công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong toàn Ngành.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi làm việc.  

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao cho rằng, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và của Ngành, do đó đơn vị cần tiếp tục đoàn kết, chủ động trong mọi khâu công tác nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020 và chương trình, kế hoạch công tác của Cơ quan VKSND tối cao, của đơn vị đã đề ra.

Cùng với đó, đơn vị cần phối hợp với các đơn vị liên quan kiện toàn các Ban, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân; đặc biệt là hoàn thành tổng kết lý luận và thực tiễn 60 năm của Ngành, từ đó làm cơ sở để xây dựng dự thảo phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và diễn văn của Viện trưởng VKSND tối cao tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng thời, chuẩn bị tốt các tài liệu, báo cáo của Viện trưởng VKSND tối cao tại các kỳ họp Quốc hội khóa XIV.

Ngoài ra, đơn vị cần thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, an ninh trụ sở tại Cơ quan VKSND tối cao; tổng duyệt các phương án trưng bày Phòng Truyền thống; nâng cấp hệ thống đường truyền trực tuyến; chủ động kinh phí được giao bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả...

P.V