leftcenterrightdel
 Công an dựng lại hiện trường vụ bạo hành khiến bé gái 8 tuổi tử vong.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị H. (là mẹ ruột) và ông Nguyễn Quang V. (là anh của bà H.) đã có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, VKSND TP HCM và Công an quận Bình Thạnh đề nghị khởi tố ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Trong đơn, bà H. và người anh trai có nói rõ, tháng 8/2020 bà và chồng ly hôn vì ông Thái đã quan hệ bất chính với bà Trang. Sau khi ly hôn, bé V.A theo cha thì ông Thái, bà Trang cấm cản bà H. thăm con. Hơn một năm nay, bà H. chỉ gặp con 2 - 3 lần và lần gặp mới đây nhất là vào tháng 12/2020.

“Do ông Thái ngăn cản không cho tôi gặp cháu V.A. nên tôi không hiểu, không biết được trong suốt một năm cháu sống ra sao?... Tôi thật sự không dám tưởng tượng con tôi đã phải hứng chịu những đòn roi dã man, khủng khiếp đến cỡ nào”, bà H. viết trong đơn.

Ngoài ra, bà H. cùng anh ruột cho rằng, ông Thái với bà Trang đã đánh đập hành hạ dẫn đến cái chết thương tâm của con bà. “Tôi và gia đình cực kỳ căm phẫn đối với việc hành hạ chính con ruột mình của ông Thái và người bạn gái của ông ta đối với con của tôi. Không ngờ người cha ruột sinh thành ra cháu lại chính là người cùng với một người phụ nữ khác đã đánh đập, hành hạ dẫn đến cái chết đau đớn của cháu”, mẹ bé V.A trình bày.

leftcenterrightdel
Khúc gỗ "dì ghẻ" Võ Nguyễn Quỳnh Trang dùng để đánh cháu bé 8 tuổi. 

Theo người mẹ, bé V.A sinh sống cùng người cha ruột của mình lại không nhận được sự nuôi dưỡng, yêu thương mà cháu lẽ ra được nhận.

“Hành vi này cần được xử lý nghiêm để giành lại phần nào công bằng cho con tôi, để cháu được yên tâm nhắm mắt. Nay, chúng tôi làm đơn tố cáo này gửi đến quý cơ quan và khẩn thiết đề nghị quý cơ quan làm rõ hành vi nêu trên”, mẹ ruột bé V.A chia sẻ.

Mẹ bé V.A đã đề nghị cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang về 3 tội:

“Tội giết người” theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 với tình tiết tăng nặng tại điểm k khoản 1 Điều 52 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017).

“Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 185 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

“Tội không tố giác tội phạm” theo quy định tại khoản 1 Điều 390 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, ngày 25/12, Công an quận Bình Thạnh đã tạm giữ Võ Nguyễn Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ hành vi đánh đập, hành hạ bé N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, sống tại quận Bình Thạnh).

Trước đó, khoảng 19h45’ ngày 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh về việc có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Sau đó, Công an quận Bình Thạnh đã có mặt cùng Công an phường 22 ghi lời các nhân chứng, những người liên quan để làm rõ vụ việc. Trên cơ thể bé gái, Cảnh sát ghi nhận có nhiều vết bầm tím, ngoài ra còn có vết thương được khâu vá, mờ cũ trên vùng mặt, Cảnh sát nghi vấn bé gái bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Theo một nguồn tin, bước đầu nguyên nhân tử vong của bé gái được xác định do phù phổi cấp, trên cơ thể bé gái có nhiều vết bầm tím được xác định do bị bạo hành.

Công an xác định Trang là người đã bạo hành bé gái, con ruột của chồng sắp cưới nên đã bắt giữ đối tượng. Tại căn hộ của người này, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tang vật tình nghi có liên quan đến vụ án./.

Đại Lánh