Trước đó, VKSND quận Bình Thạnh đã phê chuẩn Lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Tại Công an, Trang thừa nhận việc mua một chiếc roi mây trên mạng và dùng thanh gỗ để đánh cháu Nguyễn Thái V.A. (SN 2013, ngụ quận 1) nhằm mục đích “dạy dỗ”.

Trang khai nhận là vợ sắp cưới của ông Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của V.A.), cả hai sống tại căn hộ tại tòa Topaz 2, chung cư Sài Gòn Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh.

leftcenterrightdel
Cơ quan Công an dựng lại hiện trường vụ án. 
Ông Thái cũng thừa nhận bản thân giao con gái cho Trang chăm sóc nuôi dưỡng, dạy học. Ông Thái cũng cho biết có nắm được việc Trang dùng roi mây, sau này là dùng cây đánh cháu A.

Khoảng tháng 9/2021, khi cháu V.A bắt đầu học online, Trang được Thái giao nhiệm vụ kèm cháu V.A học. Trong quá trình kèm học, Trang đã nhiều lần đánh bé gái. Trang lên mạng đặt mua một chiếc roi mây để đánh bé, sau khi đánh gãy cây roi mây, Trang dùng một thanh gỗ khác để tiếp tục đánh đập bé.

Ngày 22/12, cháu V.A có lịch học online từ 7h đến 11h. Sau đó, Trang nấu phở cho cháu ăn và cho uống 3 hộp sữa. Khoảng 15h30’ cùng ngày, Trang tiếp tục kèm cháu V.A học và tiếp tục đánh bé V.A. khoảng 30 phút.

Đến khoảng 18h cùng ngày, cháu V.A có biểu hiện mệt nên vào phòng nằm nghỉ. Một lúc sau Trang vào kiểm tra phát hiện cháu V.A ói và tình trạng yếu nên gọi cho Thái về. Lúc này, Thái cũng vừa đi làm về đến chung cư nên gọi cấp cứu đưa cháu bé đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Hiện vụ án đang được VKSND quận Bình Thạnh thụ lý, kiểm sát theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
Thanh gỗ Trang dùng để đánh cháu V.A. 
Liên quan đến vụ án, trao đối với PV, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cho biết đơn vị đã lên Công an quận Bình Thạnh làm các thủ tục liên quan vụ án cháu bé V.A. bị bạo hành tử vong tại chung cư Sài Gòn Pearl, quận Bình Thạnh.

Theo luật sư Nữ, đây là hành vi tàn bạo đối với trẻ em cần phải lên án và xử lý nghiêm để răn đe. Luật sư Nữ cho rằng trong quá trình điều tra về tội "Hành hạ người khác" của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, nếu hành vi bị can này cấu thành tội "Giết người" thì người bố không thể không liên can. "Trang và cha bé gái chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Nếu ông bố biết Trang hành hạ con gái ruột thì ông này phải xem xét tội "Không tố giác tội phạm" và "Che giấu tội phạm" luật sư nữ phân tích.

Qua giám định pháp y, bé V.A. có nhiều vết sẹo trên đầu phải khâu mấy mũi. Khi bé được đưa vào bệnh viện và phát hiện tử vong, vết sẹo đã có mủ có thể khẳng định bé đã bị hành hạ trước đó. “Chúng tôi đang làm hồ sơ để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé. Tôi mong cơ quan chức năng cùng chung sức để điều tra, làm rõ”, bà Nữ cho biết./.

Đại Lánh