VKSND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hoàng, SN 1976 về tội ““Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" theo Điều 341, Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Hữu Hoàng là Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng công trình VN11 (Công ty VN11).

leftcenterrightdel
 Kiểm sát việc khởi tố Nguyễn Hữu Hoàng.

Bị khởi tố cùng tội danh với Nguyễn Hữu Hoàng là Nguyễn Hoàng Mạnh, SN 1980), trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An - Nhân viên công ty VN11 và Hoàng Thị Thủy, SN 1983, trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An - Kế toán công ty VN11.

Quá trình điều tra xác định Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng công trình VN11 (Công ty VN11) được thành lập năm 2011. Địa chỉ: Khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát việc khởi tố Hoàng Thị Thủy.

Năm 2018, 2019 do công ty VN11 không đủ năng lực để tham gia đấu thầu các gói thầu tại tỉnh Hà Tĩnh nên Nguyễn Hữu Hoàng đã chỉ đạo Nguyễn Hoàng Mạnh và Hoàng Thị Thủy căn cứ vào mẫu của hồ sơ mời thầu của chủ đầu tư, nâng khống doanh thu về hoạt động xây dựng của công ty VN11 và làm giả các tài liệu như: Báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính; Thông báo xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của cơ quan thuế và các hợp đồng tương tự với các chủ đầu tư;.

Ngoài ra, để đủ điều kiện tham gia đấu thầu và để được chủ đầu tư cho tạm ứng tiền khi thực hiện hợp đồng, Nguyễn Hữu Hoàng đã thuê người làm giả các thư bảo lãnh của các ngân hàng.

Căn cứ kết quả điều tra xác định Nguyễn Hữu Hoàng đã chỉ đạo Nguyễn Hoàng Mạnh, Hoàng Thị Thủy làm giả 28 tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

P.V