Chiều 1/11/2019, thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng và bắt khẩn cấp 1 đối tượng, tạm giữ. Đồng thời, triệu tập lấy lời khai một số đối tượng liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, liên quan đến việc nhiều gia đình tại Hà Tĩnh trình báo có con mất liên lạc trên đường sang Anh trùng thời điểm với vụ phát hiện 39 thi thể chết cóng trong thùng xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, nước Anh hôm 23/10, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

leftcenterrightdel
Không liên lạc được với con trai đi Anh, ông Nguyễn Đình Gia lo lắng chuyện chẳng lành đến với con trai mình. 

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, phương tiện để điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức liên quan.

" Hiện nay, cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật". - Đại tá Nam cho biết thêm.

leftcenterrightdel
 Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh làm việc về những vấn đề liên quan đến vụ việc

Được biết, đến nay lực lượng chức năng đã nhận trình báo của 10 gia đình trên địa bàn Hà Tĩnh có người thân không liên lạc được sau khi phát hiện 39 thi thể trong chiếc xe container tại Anh. Trong đó ở huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Hiện, Công an Hà Tĩnh đã chỉ đạo công an các huyện chủ động nắm bắt các thông tin, lấy mẫu vật của người thân các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân và công tác điều tra.

 

Đ. Thùy - X.Lý - A. Cường