Liên quan đến vụ nổ tại thôn Giác, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ sáng 12/3, hiện VKSND tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Sơn và các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.

Cũng theo thông tin từ VKSND tỉnh Phú Thọ, đối tượng hiện đang bị bắt giữ tại cơ quan cảnh sát điều tra là Lã Đức Chung, thường trú tại TP. Hải Dương. Nhiều năm trước Chung đã có hành vi ốp mìn, nổ mìn nhà bố vợ trước của Chung. Đối tượng cũng đã bị kết án 17 năm tù.

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng kiểm tra, rò soát, phong tỏa khu vực

Theo đó, sáng ngày 12/3/2019, Công an huyện Tân Sơn nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Huấn, thường trú khu Giác 1, xã Thu Cúc (Phú Thọ) trình báo đối tượng Lã Đức Chung, tự giới thiệu là bạn trai của con gái ông Huấn, do mâu thuẫn cá nhân đã đe dọa nổ mìn giết cả nhà ông Huấn.

Đối tượng đã thông báo qua điện thoại cho chị H (con gái ông Huấn) rằng sẽ cho nổ mìn đã được gài ở khu vực nhà ông Hà Trần Lược nếu chị H không nhận lời cưới đối tượng (ông Lược là ông ngoại chị H, hằng ngày chị H sinh sống cùng ông ngoại). Đối tượng còn thông báo đã lắp thêm 2 quả mìn ở các vị trí khác, nếu không nhận lời cưới thì đối tượng sẽ cho phát nổ bằng điện thoại. 

Nhận được thông tin, huyện Tân Sơn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng đến địa bàn, chỉ đạo các lực lượng chức năng rà soát phát hiện vật thể lạ đặt tại cổng nhà ông Lược và phong tỏa hiện trường, di rời người dân ra khu vực an toàn. Đồng thời, kiểm tra, rà soát, phong tỏa xung quanh các khu vực nghi đối tượng đặt chất nổ.

Khoảng 8h45 phút cùng ngày, vật thể lạ đã phát nổ. Do chuẩn bị tốt các phương án phòng ngừa nên vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng Lã Đức Chung, sinh năm 1970, trú tại thành phố Hải Dương, đối tượng đã có tiền án.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Ngọc Anh