Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Tp. Buôn Ma Thuột buộc các cơ quan chức năng tại địa phương phải thực hiện việc giãn cách xã hội lần thứ 2, điều này thực sự đã ảnh hưởng rất lớn đến một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; khiến họ thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh, khi những dư âm của đợt dịch bệnh lần 1 vừa mới kết thúc không lâu.

Thấu hiểu những hoàn cảnh này, cùng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Ban chấp hành chi đoàn VKSND tỉnh Đắk Lắk đã lên ý tưởng về “Bữa sáng 0 đồng” và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía Lãnh đạo VKSND tỉnh cũng như cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị. 

leftcenterrightdel
Thông điệp "Bữa sáng 0 đồng"

Dự định ban đầu, mỗi sáng Chi đoàn sẽ phát tặng 30 suất ăn gồm bánh mì, sữa và khẩu trang y tế đến những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày triển khai thực hiện, với sự chung tay góp sức từ phía các mạnh thường quân; chương trình đã nhận thêm được những sẻ chia, từ đó “Bữa sáng 0 đồng” đã được nâng lên thành 150 suất ăn/sáng (Theo kế hoạch, Chi đoàn sẽ thực hiện “Bữa sáng 0 đồng” từ ngày 5/8/2020 đến hết ngày 16/8/2020 trong khung thời gian gian từ 6h15’ đến 8h hàng ngày).

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các suất ăn đã được chuyển đến tận tay người cần.

Tuy giá trị vật chất của mỗi phần ăn không lớn, nhưng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, hành động này có ý nghĩa không nhỏ; góp phần động viên chia sẻ với mỗi người dân, nhất là những lao động nghèo, công việc không ổn định, hay các trường hợp lang thang, cơ nhỡ.

Từ những hành động cụ thể như trên đã phần nào giúp tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, đồng sức cùng nhau chống lại dịch bệnh COVID-19 của người dân tại tỉnh Đắk Lắk. Thông điệp về sự sẻ chia lúc khó khăn đang được lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng đến mọi nơi để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

leftcenterrightdel
 Để chuẩn bị tốt cho chương trình, khi nhận được tiền đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, Chi đoàn đã phân công đoàn viên mua bánh mì, sữa và khẩu trang y tế, rồi chia thành từng gói để bất cứ ai dừng chân đều có thể nhận ngay.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Cũng trong thời gian này, Ban chấp hành chi đoàn VKSND tỉnh đã triển khai đến toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn việc cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone; để từ đó mỗi đoàn viên sẽ triển khai và hỗ trợ việc cài đặt cho các cán bộ trong đơn vị và người thân, làng xóm góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.
Trường Lưu – Ngọc Lệ