Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương. Là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp, nhiều tiềm năng của quốc gia đồng thời góp thêm tiếng nói bảo vệ biển đảo quốc gia. Cuộc thi cũng chính là tiếng nói quảng bá du lịch biển đảo Việt Nam, gửi lời mời hấp dẫn đến du khách trong và ngoài nước cùng khám phá vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên nước nhà.

leftcenterrightdel
 Lễ công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam. Ảnh Ngọc Anh

Đặc biệt, Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam cũng là hoạt động thiết thực truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường biển toàn cầu.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo nên môi trường giao lưu, học hỏi, kết nối dành cho các thí sinh tham dự chương trình, giúp mỗi thí sinh ngày càng tự tin hơn, tỏa sáng hơn, khẳng định được vị thế của mình trong xã hội hiện đại.

Điều đặc biệt, cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo 2022 được tổ chức tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh, là một địa danh du lịch nổi tiếng của quốc gia. Hoạt động của chương trình đồng thời thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian ngưng trệ do đại dịch COVID-19.

Cuộc thi năm nay sẽ chọn lựa top 36 vào vòng chung kết cùng tranh tài. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022,  Á hậu 1 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Á hậu 2 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam và các giải phụ: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể, Người đẹp Nhân Ái.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức chụp ảnh giao lưu tại buổi lễ

Lịch trình của cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 bao gồm:

Thời gian tuyển sinh:  Từ đầu tháng 7/2022 đến hết tháng 8/2022

Vòng sơ tuyển: Tháng 9/2022 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Vòng bán kết: Từ ngày 5/10/2022 đến ngày 9/10/2022 tại Quảng Ninh.

Đêm bán kết diễn ra vào ngày 9/10/2022 tại sân khấu Đảo Du lịch quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Vòng chung kết: Từ ngày 11/10/2022 đến ngày 22/10/2022 tại Quảng Ninh.

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại sân khấu Nhạc Nước Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo 2022 hứa hẹn mang đến nhiều dấu ấn từ ban tổ chức chương trình và đơn vị tổ chức chuyên nghiệp.

Đơn vị tổ chức chương trình là sự kết hợp giữa công ty Cổ phần Đầu Tư Giáo dục SMT với sự điều phối của Trưởng ban tổ chức Đàm Hương Thủy.

Đơn vị thực hiện là công ty TNHH Phương Việt Holding Group với sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Lê Việt.

Ban giám khảo cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như: Trưởng Ban giám khảo – NSND Trọng Trinh,  NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 – Mutya Johanna Datul…

Khẳng định vị thế của cuộc thi nhan sắc uy tín nhất tại Việt Nam, cuộc thi nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị tài trợ uy tín.

Một số hình ảnh lan toả thông điệp về biển đảo Việt Nam tại buổi lễ:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Ngọc Anh