Ngày 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã có báo cáo về vụ việc giáo viên mần non trùm túi ni lông vào đầu học sinh và đánh cháu bé liên tiếp gây xôn xao dư luận.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh camera ghi lại cô Nhung lấy một túi ni lông màu đen từ bên ngoài vào trùm vào đầu cháu Kh. và dùng tay vỗ vào mông cháu Kh. 

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên, vào chiều ngày 14/5/2022,  trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo của lớp Mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp dùng túi ni lông màu đen trùm vào đầu của cháu học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Trấn Yên đã giao Công an huyện Trấn Yên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo UBND xã Báo Đáp, Công an xã Báo Đáp tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định.

Quá trình kiểm tra, xác minh bước đầu xác định nội dung cụ thể như sau:

Lớp Mầm non tư thục Bông Sen được thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 4/5/2022 của UBND xã Báo Đáp.

Địa điểm của lớp được đặt tại Nhà văn hoá thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái do cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp) làm chủ nhóm trẻ.

Ngày 14/5/2022,  lớp Mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học.

Sau khi các cháu ăn cơm trưa, cô Nhung có cho các cháu đi ngủ trưa. Vào lúc 11h 56' ngày 14/5/2022,  thấy cháu Trần Huy Kh. tiểu tiện ra quần, khóc, cô dỗ nhưng bé không ngủ nên cô đã lấy một túi ni lông màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái, sau đó, cô bỏ túi ni lông ra và đưa cháu đi sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Báo Đáp đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an xã Báo Đáp mời cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, gia đình cháu Trần Huy Kh. và những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Sau đó, gia đình đã đưa cháu Trần Huy Kh. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi, thăm khám sức khoẻ.

Đến chiều ngày 16/5/2022, theo kết quả bệnh án của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái xác định,  tình trạng sức khoẻ của cháu Trần Huy Kh. bình thường, không tổn thương gì và đã cho ra viện.

Để yên tâm, sáng nay (ngày 17/5/2022) gia đình tiếp tục đưa cháu Kh. đi Hà Nội để kiểm tra sức khoẻ.

Hiện UBND huyện Trấn Yên tiếp tục giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo UBND xã, Công an xã Báo Đáp xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau khi có kết quả giải quyết, UBND huyện sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định.

UBND tỉnh Yên Bái cũng ra văn bản chỉ đạo, yêu cầu Sở GD-ĐT và UBND huyện Trấn Yên rà soát thông tin, làm rõ vụ việc. Kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu xử lý nghiêm nếu có vi phạm theo đúng quy định và thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/5.

Xem video tại đây: 

leftcenterrightdel
 

Vũ Phương