Do mâu thuẫn, giám đốc người nước ngoài của Công ty TNHH OTO Motor Vina đã đánh đập, hành hung nữ công nhân tới mức ngất xỉu, chấn thương nhiều vị trí trên cơ thể.
Vụ việc xảy ra lúc 8h ngày 28/2/2023, tại Công ty TNHH OTO Motor Vina, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, ông Seon Chang Hwa, Giám đốc điều hành và chị Nguyễn Thị Anh Thư, SN 1991, công nhân làm việc trong công ty, đã có cãi vã, mâu thuẫn.

Ông Seon Chang Hwa sau đó đã dùng tay đánh vào mặt chị Thư khiến chị ngã xuống đất, rồi tiếp tục dùng chân đạp vào người, dùng tay túm tóc khiến chị Thư đau đớn, ngất xỉu. Một số nhân viên công ty đã đến can ngăn. Chị Thư đã được chị Nguyễn Thanh Hồng Ngọc, là trưởng phòng nhân sự của công ty, kêu xe chở đến Bệnh viện đa khoa Long Thành điều trị.

leftcenterrightdel
Chị Thư được đưa đi cấp cứu trong trạng thái ngất xỉu 

Theo anh Nguyễn Tấn Dũng, chồng của chị Thư, vợ anh vừa hết thời gian nghỉ thai sản và mới đi làm trở lại thì xảy ra sự việc trên. Hiện tại, chị Thư đang điều trị tại bệnh viện, tinh thần bị hoảng loạn và bị mất sữa. Anh Dũng và gia đình đang rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của người thân.

leftcenterrightdel
Anh Nguyễn Tấn Dũng nghỉ làm để vào bệnh viện chăm sóc chị Thư 

Sau khi nắm bắt thông tin, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã tư vấn, hướng dẫn anh Dũng làm đơn tố cáo vụ việc gửi Công an huyện Nhơn Trạch, đồng thời Hội LHPN tỉnh cũng đã thông tin vụ việc đến Liên đoàn Lao động tỉnh, đề nghị cơ quan này can thiệp, kịp thời bảo vệ quyền lợi của người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh đã cử luật sư thuộc Trung tâm tư vấn pháp luật của Liên đoàn để trực tiếp tư vấn, hướng dẫn anh Dũng viết đơn trình báo vụ việc. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động huyện Nhơn Trạch cũng đang có các động thái để hỗ trợ người lao động.

Theo thông tin từ Công an huyện Nhơn Trạch, qua xác minh tại Bệnh viện Đa khoa Long Thành, chị Thư bị đau thái dương bên trái, sưng nề đỉnh bên phải đầu, đau mặt trong cánh tay bên trái, bầm tím vùng hông bên phải (kích thước 5x15cm); chẩn đoán: chấn thương vùng đầu, đa chấn thương phần mềm do bị đả thương. Quá trình điều tra, đồn Công an Khu công nghiệp Nhơn Trạch cũng đã tiến hành thu thập dữ liệu camera tại hiện trường, củng cố chứng cứ và tiến hành làm việc với ông Seon Chang Hwa.

Công an đã lập hồ sơ ban đầu và chuyển vụ việc đến Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Nhơn Trạch. Hiện nay Công an huyện Nhơn Trạch đang tiến hành trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích của chị Thư và tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội LHPN huyện Long Thành cử cán bộ Hội trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình chăm sóc con nhỏ 7 tháng của chị Thư ở xã Bàu Cạn, huyện Long Thành. Hiện nay, Hội LHPN huyện Nhơn Trạch đang phối hợp cùng Liên đoàn lao động huyện Nhơn Trạch theo dõi, nắm tình hình và giám sát quá trình giải quyết vụ việc của ngành chức năng theo quy định pháp luật.

leftcenterrightdel
 Bà Lê Thị Thái,  Chủ tịch LHPN tỉnh Đồng Nai và các cán bộ đến thăm hỏi sức khỏe nạn nhân.

Cũng trong chiều 3/3, bà Lê Thị Thái, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã đến Bệnh viện Đa khoa Long Thành thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần chị Nguyễn Thị Anh Thư.

"Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của chị Thư và hỗ trợ gia đình kịp thời. Đồng thời, chúng tôi cũng phối hợp cùng Liên đoàn lao động tỉnh theo dõi, giám sát việc điều tra xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ", bà Lê Thị Thái cho biết./.

Phi Sơn - Hồng Việt