Ngày 27/2, một lãnh đạo UBND xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 4 cháu nhỏ tử vong.

leftcenterrightdel
 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 25/2, hai gia đình tại thôn Nam Định, xã Đắk Gằn đi làm rẫy về nhưng không thấy các cháu nhỏ ở nhà nên đi hỏi thăm, tìm kiếm các cháu.

Trong lúc đi tìm, khoảng 17h30’ cùng ngày, mọi người phát hiện tại hồ chứa nước của một gia đình trong thôn có nhiều dấu hiệu bất thường.

Nghi ngờ có chuyện chẳng lành đã xảy ra nên người dân xuống hồ chứa nước tìm thì phát hiện 4 cháu nhỏ đã tử vong do đuối nước.

Các nạn nhân gồm: H.T.Y.N; L.T.N.H (cùng SN 2017) và H.Y.M; L.G.K (cùng SN 2019). Các nạn nhân đều là người dân tộc Nùng.

Theo nguồn tin cho biết, trong lúc bố mẹ đi làm rẫy, các cháu rủ nhau ra hồ tắm thì không may bị đuối nước thương tâm. Hồ nước - nơi xảy ra tai nạn được sử dụng để chứa nước tưới cà phê, cây công nghiệp nhiều năm nay.

Được biết, gia đình các cháu nhỏ di cư từ các tỉnh phía bắc vào từ lâu nhưng hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc thương tâm nói trên, lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân./.

Nguyễn Chính