Sau chiến thắng trước Burnley, Man Utd đã chính thức vươn lên ngôi đầu bảng Premier League với 3 điểm nhiều hơn Liverpool. Điều này mang tới niềm tin cho những người hâm mộ Quỷ đỏ vào khả năng CLB có thể vô địch giải đấu cao nhất nước Anh lần đầu kể từ thời hậu Sir Alex Ferguson.

leftcenterrightdel
 Man Utd đang bay cao trên ngôi đầu bảng Premier League.

Có thêm một tín hiệu để củng cố niềm tin cho Man Utd. Theo đó, việc dẫn đầu Premier League sau vòng 17 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp tới ngôi vô địch.

Theo đó, kể từ năm 2010 tới nay, chỉ có 2 CLB dẫn đầu Premier League sau vòng 17 mà không thể lên ngôi vô địch, đó là Liverpool ở mùa giải 2013/14 và 2018/19.

Ở mùa giải 2013/14, Liverpool đã chiếm thế thượng phong cho tới những vòng đấu cuối cùng nhưng lại bị Man City vượt qua một cách đau đớn. Tới mùa giải 2018/19, The Kop chỉ về đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc nhưng họ cũng đạt điểm số vô cùng ấn tượng, 97 điểm (chỉ kém đội vô địch Man City 1 điểm).

leftcenterrightdel
 Chỉ có 2 lần đội đầu bảng sau vòng 17 Premier League không thể vô địch vào cuối mùa. Cả hai lần đều ghi danh của Liverpool.

Trong cả hai lần vô địch ở các mùa giải 2010/11 và 2012/13, Man Utd đều vô địch giải đấu với số điểm lần lượt là 37 điểm và 42 điểm sau 17 vòng đấu. Thậm chí, Leicester ở mùa giải 2015/16 cũng bảo vệ thành công ngôi vị số 1 khi vươn lên dẫn đầu Premier League sau vòng 17 với 38 điểm. Đó đều là những số điểm không quá xa so với Man Utd thời điểm hiện tại (36 điểm).

Nếu căn cứ theo thống kê này, tỷ lệ các CLB lên ngôi vô địch Premier League khi dẫn đầu ở vòng 17 lên tới 80%. Một con số rất lớn, đủ để mang tới niềm tin cho những người hâm mộ Quỷ đỏ.

Khá tình cờ khi vào cuối tuần này, Man Utd sẽ có chuyến hành quân tới sân Anfield của Liverpool ở vòng 18 Premier League. Đây là trận cầu có ý nghĩa 6 điểm với cả hai CLB. Nếu như giành chiến thắng, Quỷ đỏ sẽ bỏ xa đối thủ truyền kiếp tới 6 điểm. Khi ấy, khoảng cách sẽ đủ lớn để Man Utd có thể tự tin hơn ở chặng đường phía trước.

Theo Dân trí