1. Thịt bò xào măng tươi

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn

- Măng lá tươi

- Gừng, tỏi, hành hoa, mùi tàu

leftcenterrightdel
 

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái dọc thớ. Gừng cạo vỏ rửa sạch, tỏi bóc vỏ, cả hai thứ đập giập, băm nhỏ. Hành hoa, mùi tàu rửa sạch cắt khúc, Ướp thịt bò với gừng, tỏi, gia vị, hạt tiêu khoảng 5 phút.

Bước 2: Măng tước nhỏ, luộc sôi trong 3 phút để bớt chua và khử chất độc. Đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Để lửa to, phi thơm tỏi, đổ thịt bò vào xào săn, múc ra bát để riêng. Đổ măng vào chảo để xào, nêm mắm muối vừa ăn, xào măng sém cạnh cho thơm, đổ thịt bò vào đảo đều nhanh tay.

Bước 4: Cho hành hoa, mùi tàu vào chảo măng đảo đều. Nêm nếm lại vừa ăn tắt bếp, múc ra đĩa.

Canh cá nấu dấm

Nguyên liệu:

Cá điêu hồng: 200g

Cà chua: 100g

hành lá, thì là

Cơm mẻ: 1/2 bát nhỏ

Rau xà lách

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

leftcenterrightdel
 


Cách làm:


Sơ chế nguyên liệu:

Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng.

Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là cắt nhỏ.

Cơm mẻ lược mịn

Chế biến:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nấu nước thật sôi. Sau đó tiếp tục bạn xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho mẻ vào và chờ nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là.

Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.

Bầu luộc

Nguyên liệu:

1 trái bầu non

Nước

Một ít muối

leftcenterrightdel
 

Cách chế biến món bầu luộc:

Bước 1: Bầu bạn đem gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 2 cm là vừa. Bầu luộc phải thái miếng dày hơn bầu xào để bầu không bị quá chín khi luộc bạn nhé!

Bước 2: Đun sôi 300ml nước, cho 1 thìa cafe muối vào (muối sẽ giúp bầu xanh và ngọt hơn), rồi cho bầu vào luộc chín. Vì bầu non, bạn lại thái miếng vừa ăn, không quá dày nên chỉ cần nước bầu sôi nhẹ trở lại thì bạn nhanh tay tắt bếp để bầu không nhừ quá nhé!

Bước 3: Bạn vớt bầu ra rổ, đợi cho bầu ráo hết nước luộc thì trút bầu vào đĩa.
 
Chúc các bạn ngon miệng!

TA(Tổng hợp)