Cách làm khoai lang kén giòn rụm thơm ngon
Cập nhật lúc 15:55, Thứ hai, 16/03/2020 (GMT+7)
Món khoai lang kén là món ăn chơi thơm ngon và hấp dẫn, được nhiều bạn nhỏ ưa chuộng. Trong dịp nghỉ học do Covid-19, bố mẹ có thể làm cho bé ăn món này.
1. Nguyên liệu làm khoai lang kén
- Khoai lang 500g (Nên dùng loại khoai vàng sẽ ngon hơn)
- Bột năng 200g (Có thể thay thế bằng bột ngô)
- 1 gói bột chiên giòn loại 150g
- 10g vừng đen (mè đen)
- 30g đường
- 100ml nước cốt dừa
- Dầu ăn
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, đem luộc hoặc hấp chín. Lột sạch vỏ khoai rồi cho vào bát to, dùng thìa tán nhuyễn khoai. Nên tán khi khoai còn nóng để dễ tán hơn và được hỗn hợp mịn hơn.
Bước 2: Cho nước cốt dừa vào trộn cùng khoai, điều chỉnh lượng nước cốt dừa để hỗn hợp không bị quá khô hoặc quá nát. Khoai thấm nước cốt dừa rồi thì cho bột năng và đường vào đảo đều tay cho đến khi thu được khối hỗn hợp mịn, có thể nặn được.
Bước 3: Viên từng viên khoai lang lại thành miếng nhỏ dài cỡ 1 ngón tay cái hoặc hình tròn tùy thích. Lăn qua những viên khoai lang với lớp bột năng tạo thành áo bột.
Bước 4: Hòa tan bột chiên giòn với nước lọc thành một hỗn hợp sền sệt. Cho vừng đen (mè đen) vào đảo đều.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập chảo dầu, đun lửa to đến khi dầu sôi già thì hạ lửa nhỏ. Nhúng từng miếng khoai lang đã viên lại vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi chiên.
Khoai chiên chuyển sang màu vàng rộm là chín giòn. Vớt khoai ra khay có trải sẵn lớp giấy để thấm hút dầu.
Thành phẩm khoai lang kén làm xong có màu vàng đẹp mắt, những hạt vừng đen ẩn hiện dưới lớp bột vàng. Khoai ăn nóng giòn ngoài, mềm trong, bùi của vừng, thơm mùi của nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
Tuệ Anh(Tổng hợp)